Lễ tổng kết năm học 2017-2018

    Sáng ngày 04/10, tại Hội trường lớn HT300, Khoa Dầu khí trường Đại học Mỏ - Địa chất đã tổ chức lễ tổng kết năm học 2017 – 2018.

   Tham dự buổi Lễ tổng kết năm học có PGS.TS Triệu Hùng Trường – Phó hiệu Trưởng Trường Đại học Mỏ - Địa chất; TS. Nguyễn Thế Công - Phó trưởng phòng đào tạo; TS. Bùi Mạnh Tùng - Phó trưởng phòng Công tác sinh viên;  ông Nguyễn Văn Nam - Đại diện Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam PTSC; PGS.TS Nguyễn Xuân Thảo – Viện trưởng Viện Công nghệ Khoan cùng các thầy cô trong khoa Dầu khí và đông đảo các bạn sinh viên trong Khoa.

 

Khoa Dầu khí, trường Đại học Mỏ - Địa chất

tổng kết năm học 2017 – 2018 

 

Thầy và trò Khoa Dầu khí cùng đứng dậy làm lễ chào cờ

Tại buổi Lễ, PGS.TS Tống Thị Thanh Hương - Phó Trưởng Khoa Dầu khí đã nêu báo cáo tổng kết hoạt động năm học 2017 – 2018.

Hình 3: PGS.TS Tống Thị Thanh Hương – Phó Trưởng Khoa Dầu khí đã nêu báo cáo tổng kết hoạt động năm học 2017 – 2018

Trong năm học vừa qua, thầy và trò Khoa Dầu khí đã đạt được rất nhiều thành tích đáng tự hào. Cụ thể là:

     Kết quả đào tạo: Loại xuất sắc: 154 sinh viên (11.29%), Giỏi: 255 sinh viên (18.7%), Khá: 395 sinh viên (28.96%), Trung bình: 249 (18.26%).

     Kết quả rèn luyện: Loại suất sắc: 11 sinh viên (0.81%), Giỏi: 383 sinh viên (28.08%), Khá: 690 sinh viên (50.59%), Trung bình khá: 255 sinh viên (16.5%), Trung bình: 13 sinh viên (0.95%).

     Hoạt động nghiên cứu KHSV: Tổng số 33 đề tài nghiên cứu sinh viên thuộc 6 chuyên ngành đào tạo. Trong số đó có rất nhiều đề tài nghiên cứu có chiều sâu và tính ứng dụng thực tế cao.

     Thi olympic: Rất nhiều sinh viên Khoa Dầu khí đạt giải cao các môn: Toán, Vật lý, Hóa học trong kỳ thi Olympic cấp trường, cấp quốc gia.

     Các Hoạt động văn nghệ - thể dục thể thao được Khoa trú trọng và quan tâm thường xuyên. Trong năm học vừa qua, Khoa Dầu khí đã đạt Giải nhất hội trại sinh viên HUMG 2018, Giải nhất toàn đoàn hội khỏe 26/03 và rất nhiều giải nhất, nhì ở các môn thể thao như: Cầu lông, bóng chuyền, v..v..

    Song hành với những hoạt động kể trên, Khoa Dầu khí còn liên kết với các tổ chức trong và ngoài nước thường xuyên tổ chức những buổi hội thảo chia sẻ kiến thức thực tế, chia sẻ kiến thức chuyên ngành, viết CV, hướng nghiệp, phỏng vấn thử mà tiêu biểu như hội thảo hướng nghiệp và phỏng vấn thử cho sinh viên do công ty JGC Việt Nam phối hợp với Khoa Dầu khí tổ chức….Những buổi hội thảo như vậy đã trang bị thêm cho sinh viên Khoa Dầu khí rất nhiều kiến thức bổ ích và kỹ năng thực tế cần thiết để vững bước hội nhập quốc tế trong tương lai.

Hình 4: PGS.TS Tống Thị Thanh nêu lên những thành tích đáng tự hào của thầy và trò Khoa Dầu khí trong năm học 2017 - 2018 

 

    Thay mặt Khoa Dầu khí, PGS.TS Nguyễn Thế Vinh – Trưởng Khoa Dầu khí nhiệt liệt biểu dương thành tích của giảng viên và các bạn sinh viên. Cảm ơn các bạn sinh viên đã nổ lực hết mình đem về những thành tích xuất sắc cho Khoa, cho Nhà trường.

    Bên cạnh đó Khoa cũng nghiêm túc nhìn lại những tồn tại trong năm học vừa qua: Ý thức học tập rèn luyện của một bộ phận nhỏ sinh viên chưa cao, chưa chăm chỉ học tập, chất lượng giáo dục chưa đạt kết quả như mong muốn và thầy mong muốn các bạn sinh viên phải nghiêm khắc với bản thân, trau dồi, tu dưỡng đạo đức, nỗ lực trong học tập, khắc phục các yếu kém trong năm học tới.

PGS.TS Nguyễn Thế Vinh – Trưởng Khoa Dầu khí biểu dương thành tích của giảng viên và các bạn sinh viên


     Một phần quan trọng của Lễ tổng kết năm học là Lễ trao học bổng, khen thưởng cho các bạn sinh viên đã đạt thành tích học tập, rèn luyện và hoạt động văn thể xuất sắc trong năm học 2017 – 2018.

Trao giấy khen cho sinh viên thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc năm học 2017 - 2018 

Trao giấy khen cho sinh viên có hoạt động văn thể xuất sắc năm học 2017 - 2018 


    Hy vọng trong năm học mới, năm học 2017 – 2018, thầy và trò Khoa Dầu khí sẽ tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp, hạn chế tối đa những nhược điểm để Khoa Dầu khí luôn luôn là đơn vị dẫn đầu toàn trường về công tác đòa tạo cũng như ngoại khóa.

Các thầy cô cũng chụp tấm ảnh lưu niệm khởi đầu

năm học 2018 - 2019