Sinh viên Khoa Dầu khí đạt giải nhất Hội trại "Sắc màu Đại học Mỏ - Địa chất" năm 2018

Hội trại "Sắc màu Đại học Mỏ - Địa chất" được tổ chức từ chiều ngày 3/3/2018 đến sáng ngày 4/3/2018 với các nội dung chính bao gồm: Cắm trại theo chủ đề diễn ra vào chiều và tối ngày 3/3, trò chơi vui diễn ra vào sáng 4/3.

Được sự ủng hộ của Đảng ủy, Ban Chủ nhiệm Khoa Dầu khí, với sự đóng góp công sức từ các lớp sinh viên trong Khoa, đội cắm trại Khoa Dầu khí đã thiết kế và thi công liên tục trong 11 ngày để hoàn thành phần trại với chủ đề "Sắc màu Dầu khí". Sinh viên trong Khoa Dầu khí tiếp tục phát huy tinh thần Dầu khí rất đáng tự hào, cùng đoàn kết, phấn đấu, nỗ lực trong từng nội dung thi của Hội trại. Trong buổi lễ tổng kết và trao giải, Đội sinh viên Khoa Dầu khí vinh dự là đơn vị dẫn đầu về phần cắm trại với điểm số cao nhất từ Ban giám khảo, đồng thời là đội đứng thứ ba trong phần thi các trò chơi vui. Với thành tích như vậy, đội sinh viên của Khoa Dầu khí đã một lần nữa giành giải nhất Hội trại 8/3.

Xem tiếp...

Sinh viên Khoa Dầu khí đạt thành tích cao tại Lễ trao giải thưởng " Sinh viên nghiên cứu khoa học" năm 2017

Ngày 16/12/2017, tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCSHCM, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức lễ trao giải thưởng "Sinh viên nghiên cứu khoa học" năm 2017. Tham gia lễ trao giải có sự tham gia của PGS.TS Nguyễn Văn Phúc - Thứ trưởng  Bộ Giáo dục và Đào tạo, PGS.TS Lê Trọng Hùng - Vụ trưởng Khoa học Công nghệ và Môi trường, TS Hà Hữu Phúc - Vụ trưởng, Giám đốc Trung tâm phát triển giáo dục -  Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ, Quỹ Hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC), các trường Đại học trên cả nước và đại diện các đơn vị tài trợ.

Giải thưởng năm 2017 đã thu hút được 336 đề tài NCKH của sinh viên thuộc nhiều lĩnh vực gồm: Khoa học Tự nhiên, Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ, Khoa học Y dược, Khoa học Nông nghiệp, Khoa học Xã hội, Khoa học Nhân văn. Tại chung kết của giải thưởng này Khoa Dầu khí vinh dự đóng góp một giải nhì do PGS.TS Phạm Xuân Núi hướng dẫn cùng các em sinh viên: Đặng Thị Mỹ Linh, Lê Thị Hồng, Hà Thị Uyên thực hiện với đề tài "Nghiên cứu quy trình tổng hợp xanh nano bạc sử dụng cho quá trình kháng vi khuẩn xâm nhập". Ngoài ra, Trường ĐH Mỏ - Địa chất còn xuất sắc dành thêm một giải nhì và hai giải ba, đây là một năm thành công rực rỡ của giáo viên và các em sinh viên nhà Trường trong NCKH năm qua.

Hội diễn văn nghệ sinh viên cấp cơ sở khoa Dầu Khí 2015

Hòa chung với không khí từng bừng của cả nước đang chuẩn bị đón chào ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10 và ngày Nhà  giáo Việt Nam 20-11, tối  15/10 vừa qua, Hội diễn văn nghệ sinh viên cấp cơ sở khoa Dầu Khí  năm học 2015-2016 đã được diễn ra trong sự náo nức chờ đợi và sự cổ vũ nồng nhiệt của hàng ngàn sinh viên.  

Đến dự  Hội diễn có TS. Lê Quang Duyến - Phó trưởng  khoa, Trưởng BTC Hội diễn văn nghệ cấp cơ sở sinh viên khoa Dầu Khí; ThS. Đặng Quang Hưng – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Trường, Chủ tịch Hội sinh viên trường Đại học Mỏ- Địa chất; ThS. Nguyễn Thanh Tuấn- Bí thư liên chi đoàn khoa và các thầy cô giáo trong khoa Dầu khí, các vị khách quý từ các khoa khác trong trường cùng đông đảo các bạn sinh viên khoa Dầu Khí.

Hội diễn rất vui mừng nhận được sự tham gia của 3 thành viên Ban Giám Khảo : Cô Nguyễn Hồng Hạnh – Trợ lý văn thể khoa, Trưởng Ban Giám Khảo; Thầy Trần Quang Trung – Giảng viên Bộ môn Địa Vật Lý; Thầy Phạm Ngọc Kiên – Giảng viên Bộ môn Địa Vật Lý. 

Attachments:
Download this file (DSC06232.jpg)DSC06232.jpg936 Kb
Download this file (FullSizeRender (1).jpg)FullSizeRender (1).jpg116 Kb
Download this file (IMG_5805.JPG)IMG_5805.JPG222 Kb
Download this file (IMG_5806.JPG)IMG_5806.JPG167 Kb
Download this file (IMG_5815.JPG)IMG_5815.JPG212 Kb

Xem tiếp...

Hội diễn văn nghệ SV cấp cơ sở 2014

 Hòa chung với không khí từng bừng của cả nước đang chuẩn bị đón chào ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10 và ngày Nhà  giáo Việt Nam 20-11, tối  30/9 vừa qua , Hội diễn văn nghệ sinh viên cấp cơ sở khoa Dầu Khí  năm học 2014-2015 đã được diễn ra trong sự náo nức chờ đợi và sự cổ vũ nồng nhiệt của cán bộ và sinh viên Khoa Dầu khí.

 Đến dự  Hội diễn có TS. Lê Quang Duyến - Phó trưởng  khoa, Trưởng BTC Hội diễn văn nghệ cấp cơ sở sinh viên khoa Dầu Khí, TS. Hoàng Anh Dũng – Phó Chủ tịch Công đoàn trường Đại học Mỏ- Địa chất, ThS. Đặng Quang Hưng – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Trường, Chủ tịch Hội sinh viên trường Đại học Mỏ- Địa chất, ThS. Nguyễn Thanh Tuấn - Bí thư liên chi đoàn khoa, ThS. Trương Văn Từ - Phó bí thư Liên chi Đoàn khoa, ThS. Nguyễn Văn Thành- Bí thư chi đoàn cán bộ khoa và các thầy cô giáo trong khoa Dầu khí, cùng đông đảo các bạn sinh viên khoa Dầu Khí.

Hội diễn rất vui mừng nhận được sự tham gia của 3 thành viên Ban Giám Khảo : Cô Nguyễn Hồng Hạnh – Trợ lý văn thể khoa, Trưởng Ban Giám Khảo; Thầy Trần Quang Trung – Giảng viên Bộ môn Địa Vật Lý; Thầy Phạm Ngọc Kiên – Giảng viên Bộ môn Địa Vật Lý.

 Ngay sau phần phát biểu khai mạc chương trình của TS. Lê Quang Duyến- Phó trưởng khoa Dầu Khí, các ngành trong khoa đã tranh tài bằng những tiết mục văn nghệ đặc sắc. Sự có mặt đông đủ, sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả cho các tiết mục dự thi đã làm cho buổi Hội diến văn nghệ hết sức thành công.

Hội diễn năm nay được đánh giá là một đêm hội văn nghệ hoành tráng, chuyên nghiệp và đặc biệt là mang đậm chất sinh viên khoa Dầu Khí. Với 22 tiết mục tham gia hội diễn. Trong đó có 8 tiết mục hợp xướng của ngành, 5 tiết mục đến từ các bạn tân sinh viên K59, các tiết mục còn lại là múa, tam ca, song ca, đơn ca…Tất cả các tiết mục đều được đầu tư công phu và đạt chất lượng cao về nội dung lẫn hình thức, cho thấy sự miệt mài luyên tập và sự trình diễn hết sức tự tin của các bạn sinh viên. Các bạn đã thể hiện được hết tài năng và sự cố gắng trong từng tiết mục của mình như là một món quà đầy ý nghĩa dâng tặng các thầy cô giáo. Các tiết mục tham gia Hội diễn năm nay không chỉ phong phú về thể loại, đa dạng về nội dung và phong cách thể hiện mà còn đồng đều về chất lượng khiến cho việc chọn ra những tiết mục xuất sắc nhất vô cùng khó khăn. Các tiết mục biểu diễn đã gây được ấn tượng sâu sắc đối với các thành viên Ban Giám Khảo và toàn thể khán giả có mặt trong Hội trường cổ vũ cho Hội diến. Kết thúc Hội diễn là tiết mục giao lưu đặc sắc của bạn sinh viên Lang Văn Lâm đến từ  lớp Địa Vật Lý K55.

            Sau một thời gian làm việc công minh và nghiêm túc, Bạn Giám Khảo đã chọn ra được những tiết mục xứng đáng nhất để trao giải tại Hội diễn. Có 3 giải A đã được trao cho các tiết mục:  Hợp xướng “Dấu chân phía trước” của ngành Khoan Khai Thác, đơn ca “ Lá Cờ”  của bạn sinh viên Phạm Tuấn Anh đến từ lớp Địa Chất Dầu Khí K57, tiết mục múa “ Hoa Tràng An” đến từ lớp Địa Vật Lý K58. Có 2 tiết mục xuất sắc nhất đã được trao cho các em tân sinh viên K59:  Kịch “ Bạch Tuyết và song tinh” đến từ lớp Dầu Khí B K59. Tiết mục” Nhảy Flashmob” đến từ lớp Dầu Khí A K59. Và rất nhiều giải B, C dành cho các tiết mục xuất sắc khác.

 Qua Hội diễn văn nghệ cấp cơ sở này, chúng ta đã chọn lựa được 3 tiết mục hay để tham gia Hội diễn văn nghệ sinh viên toàn trường vào ngày 17-10 sắp tới. Đồng thời, đây cũng là dịp để chúng ta phát hiện thêm nhiều nhân tố văn nghệ mới của sinh viên khoa Dầu Khí, để bồi dưỡng các bạn trở thành những thế hệ tài năng mới, tiếp bước các bạn sinh viên khóa trước giữ gìn và phát huy tinh thần Dầu Khí trong những hoạt động tiếp theo. Trải qua 22 tiết mục dự thi với rất nhiều những cung bậc cảm xúc khác nhau, Hội diễn văn nghệ sinh viên khoa năm nay đã để lại rất nhiều ấn tượng và thành công.

Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của các thầy cô giáo của khoa, sự hỗ trợ nhiệt tình của Liên chi Đoàn, Liên chi Hội sinh viên, các vị đại biểu, các vị khách quý và đặc biệt là sự có mặt của rất đông các bạn khán giả đã đến tham gia Hội diễn. Đặc biệt, xin cảm ơn các bạn sinh viên rất tài năng của khoa Dầu Khí chúng ta, đã đem đến Hội diễn những tiết mục rất hay và ý nghĩa. Tất cả đã làm nên một Hội diễn văn nghệ sinh viên năm học  2014-2015 thành công rực rỡ. Hi vọng rằng các bạn sẽ tiếp tục giữ được tinh thần này cho Hội diễn văn nghệ sinh viên toàn trường sắp tới!

(Hải Anh - ĐVL K58)

Hội khỏe truyền thống 26/3/2014

Ngày 27/3/2014 vừa qua tại Phòng 309 nhà C12 tầng trường Đại học Mỏ - Địa chất đã diễn ra buổi họp Chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2014) và Lễ tổng kết Hội khỏe truyền thống cấp Trường. Khoa Dầu khí đã chúc mừng ngày Thể thao Việt Nam với cán bộ, giảng viên Bộ môn GDTC, cám ơn sự quan tâm, hỗ trợ thi đấu của các Thầy Cô giáo trong thời gian vừa qua.

Hội khỏe truyền thống năm nay, với nỗ lực quyết tâm cao của toàn thể cán bộ và sinh viên Dầu khí, với sự chỉ đạo, quan tâm sâu sắc của Ban chủ nhiệm Khoa, Khoa Dầu khí đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra và rất vinh dự đạt Giải nhất toàn đoàn Hội khỏe truyền thống Khối sinh viên và giải khuyến khích đối với Khối cán bộ. Cụ thể, các nội dung sau đạt thành tích như sau:

* Khối sinh viên:

+ Giải ba: Aerobic

+ Giải ba: Kéo co khối sinh viên;

+ Giải ba: Phạm Viết Nhiệm – Chạy cự ly TB nam sv

+ Giải ba: Bùi Thị Phương – Chạy cự ly TB nữ sv.

* Khối cán bộ:

+ Giải nhất: Đào thị Uyên – Nhảy cao nữ

+ Giải nhất: Trần Quang Trung – Chạy cự ly TB nam

+ Giải ba: Nguyễn Thu Thủy – Nhảy cao nữ

Qua Hội khỏe truyền thống lần này, Khoa Dầu khí đã phát hiện thêm một số nhân tố thể thao mới. Hy vọng các cá nhân, tập thể này sẽ giữ vững thành tích trong những mùa thể thao sắp tới.