HỘI DIỄN VĂN NGHỆ SINH VIÊN KHOA DẦU KHÍ NĂM 2012

“Nhiều màu sắc, phong phú về tiết mục” là nhận xét của hầu hết những ai có mặt trong hội diễn văn nghệ sinh viên khoa Dầu khí  diễn ra vào 19h30 ngày 21 tháng 10 năm 2012.

        Hội diễn văn nghệ sinh viên khoa Dầu Khí năm 2012 với 25 tiết mục, thu hút sự tham gia của toàn thể các lớp sinh viên khoa Dầu Khí. Rất vinh dự cho Hội diễn khi có sự hiện diện của ThS. Đặng Quang Hưng - đại diện cho Đoàn thanh niên – Hội sinh viên trường ĐH Mỏ - Địa chất, Các thầy giáo, cô giáo trong khoa cùng đông đảo các bạn sinh viên trong và ngoài khoa tới dự. Ban Giám khảo của Hội diễn năm nay gồm có: Cô Tuyết Lan tới từ khoa CNTT, cô Đào Thị Uyên tới từ bộ môn TBDK&CT, cô Nguyễn Hồng Hạnh - trợ lý văn thể khoa Dầu Khí. 
 
        Sau lời phát biểu khai mạc hội diễn của TS. Triệu Hùng Trường – Phó Trưởng khoa Dầu Khí, trưởng ban tổ chức hội diễn, 25 tiết mục lần lượt diễn ra trong sự hồ hởi và phấn khích của các cổ động viên. Mỗi tiết mục mang một màu sắc khác nhau, những nhịp điệu mới… tất cả đều toát lên niềm tin yêu, lạc quan với cuộc sống, với đất nước… Nếu như các tiết mục đồng ca hoành tráng đến từ các ngành Khoan, Lọc hóa dầu, Địa vật lý, Thiết bị dầu khí và công trình, Địa chất dầu khí cho chúng ta thấy sự hào hứng, những khát vọng tuổi trẻ và tình yêu quê hương đất nước thì những tiết mục kịch và nhạc kịch tới từ các bạn sinh viên lớp KTD K55 và các em tân sinh viên K57 mang lại cho hội trường những tiếng cười sảng khoái , và còn là những lời nhắn nhủ có ý nghĩa cho tất cả chúng ta. Bên cạnh đó, những nốt trầm mà rất sâu lắng của hội diễn phải kể đến các tiết mục đơn ca như “Mong ước kỷ niệm xưa” của cô sinh viên năm cuối lớp LHDA K53 Thùy Dương đã thực sự mang tới cho những ai nghe ca khúc này cảm xúc xao xuyến, luyến lưu của thời học trò. Nhưng có lẽ, tiết mục mang đến cho người xem nhiều cảm xúc nhất, cả những tiếng cười và những giọt nước mắt của các cổ động viên đó là tiết mục “Mẹ” của các bạn sinh viên lớp KKT K55. Nó làm cho bức tranh của hội diễn năm 2012 của khoa Dầu Khí thêm nhiều màu sắc và thực sự có ý nghĩa đối với đông đảo các bạn sinh viên sau những giờ miệt mài bên sách vở.

        Kết quả có lẽ không nằm ngoài dự đoán của nhiều người khi các hạng mục lần lượt được công bố:

        Về thể loại đồng ca: giải cao nhất lần lượt thuộc về ngành Khoan, Lọc hóa dầu và TBDK&CT với các tiết mục “Dấu chân phía trước”, “Đường chúng ta đi” và “Rạng rỡ Việt Nam”.

        Về thể loại song ca, tốp ca, múa, kịch: giải nhất thuộc về tiết mục nhạc kịch “Giờ thì anh hứa để làm gì” của lớp KTD K55, giải nhì và ba lần lượt thuộc về múa “Non nước hữu tình” – ĐCD K56 và “Quê hương tuổi thơ tôi” – Lớp DKB57.

        Với thể loại đơn ca, ngâm thơ và đơn tấu: giải nhất “Mẹ” - KKT55, giải nhì “Mong ước kỷ niệm xưa” – LHDA K53 và giải ba thuộc về tiết mục “Và tôi cũng yêu em” của lớp DCD K56.

        Đến với hội diễn năm nay, các em tân sinh viên K57 đã mang tới những tiết mục hay và có ý nghĩa. Ban tổ chức đã trao cho 2 danh hiệu tiết mục xuất sắc nhất K57 cho 2 tiết mục: đơn ca “Em trong mắt tôi” lớp DK B K57 và vở kịch “Diêm vương xử án” lớp DK A K57.

        Kết thúc hội diễn vào hồi 23h ngày 21/10/2012, tiết trời về đêm se lạnh mà trong lòng chúng tôi vẫn thấy ấm áp bồi hồi vì chương trình thành công tốt đẹp.

        Một số hình ảnh của Hội diễn: 

 

 

 

 

 

(Vũ Đức Ứng – KKT53 -  Phó bí thư Liên chi đoàn sinh viên Khoa Dầu khí)

{mosimage}