Hội diễn văn nghệ sinh viên cấp Trường 2012

         Hòa trong không khí vui mừng, đón chào những ngày lễ lớn của cả nước, Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã vui mừng tổ chức Hội diễn văn nghệ sinh viên năm 2012. Rất nhiều tiết mục đặc sắc được phô diễn hôm đó. Khoa Dầu khí cũng vậy, để có thể long trọng gửi tới Ban Giám khảo, Quý vị đại biểu và các bạn sinh viên những tiết mục đặc sắc nhất của mình, sinh viên chúng tôi đã phải miệt mài tập luyện 2 tuần liên tiếp. Và đây cũng là những tiết mục hay nhất được chọn lọc từ văn nghệ sinh viên cấp cơ sở.

Tiết mục đầu tiên của Khoa, cũng là tiết mục đầu tiên của chương trình văn nghệ cấp trường, đó là tiết mục Hợp xướng “Dấu chân phía trước” của 120 bạn sinh viên Khoa Dầu khí. Tiết mục này được chú trọng từ hình thức đến chất lượng (100 bạn nam áo trắng, quần đen, 20 bạn nữ với 20 tà áo dài, xếp thành 4 hàng hướng về khán giả, 1 chỉ huy dàn nhạc và 1 lĩnh xướng). Tiết mục Hợp xướng được đánh giá là hoành tráng và đạt giải C của thể loại đồng ca, hợp xướng.

 

Tiết mục thứ hai thuộc thể loại Đơn ca, có phụ họa đạt giải C. Đó là bài hát với những câu từ hết sức cảm động và chân tình mà nhạc sĩ Phan Long viết lên khi hát về "Mẹ". Tiết mục này do sinh viên Dầu khí biên đạo và thể hiện nên mang đậm tính chất sinh viên, thông minh, hài hước nhưng cũng rất xúc động. Các bạn đã giúp khán giả cảm nhận rõ nét những hy sinh, mất mát của những người lính tham gia nơi chiến tuyến, những nỗi lòng của những người phụ nữ hậu phương. Đại diện cho những người phụ nữ ấy là “Mẹ”. Những người phụ nữ đã chịu thiệt thòi như chồng, cha, con đi bộ đội, gia tài chỉ là mái tóc pha sương, là những vết thương trên ngực cha, chiếc ba lô gió sương đã gội…”. Sự hy sinh của những người mẹ ấy đã giúp cho những người lính vững lòng hơn, nhiệt huyết hơn và họ đã đem lại hòa bình cho đất nước hôm nay.

 

Đất nước ta đã và đang trên con đường xây dựng phát triển. Toàn đảng, toàn dân, toàn quân ta đang ra sức xây dựng đất nước ta giàu đẹp hơn, văn minh hơn. Bên cạnh đó, một số mặt tiêu cực của xã hội vẫn còn hiện hữu xung quanh chúng ta và cần phải được các cấp, các ngành chung tay xử lý. Một khía cạnh nhỏ những tồn đọng đó đã được các bạn sinh viên Khoa Dầu khí khéo léo phản ánh qua tiết mục kịch “Diêm Vương xử án”. Những kẻ sống trên dương thế mà sống không tốt, sống trái luân thường đạo lý…  không tuân thủ luật pháp thì sẽ bị Diêm Vương giáng xuống 18 tầng địa ngục. Án đã được Diêm Vương xử rất hợp lý, hợp tình. Vở kịch đã làm cho người xem phải suy ngẫm. Tiết mục này đã được Trưởng Ban Tổ chức chương trình Hội diễn trao giải “Tiết mục ấn tượng nhất” và đạt giải C thể loại kịch >5 người.

 

Tiết mục cuối cùng là tiết mục đơn ca của sinh viên K57. Chúng ta càng yêu tổ quốc chúng ta hơn nhờ bức tranh do Thúy An và các bạn nữ thể hiện. Thúy An – một sinh viên mới nhập trường, có giọng hát tốt, có bản lĩnh sân khấu. Bạn đã được Khoa tìm tòi và phát hiện. Nhưng do fomat chương trình nên bạn chưa phô diễn hết được giọng hát đẹp của mình. Rất tiếc!

 

Tổng thể chương trình văn nghệ của Khoa Dầu khí năm nay được đánh giá là công phu và là một bức tranh đa màu sắc.

(Hồng Hạnh)