Bảo vệ đề tài Nghiên cứu Khoa học cấp Bộ

Sáng ngày 14/2/2020, Hội đồng thẩm định đã họp nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ "Nghiên cứu sự phát triển địa chấ và trầm tích giai đoạn Kainozoi sớm (Eocene - Oligocene) đối với sự hình thành các tích tụ dầu khí ở khu vực đông bắc bể Sông Hồng", Mã số B2017-MDA-13ĐT do TS Lê Ngọc Ánh (Bộ môn Địa chất Dầu khí) làm chủ nhiệm tại phòng họp Thuận Thành, Trường Đại học Mỏ - Địa chất, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. 

Tham gia buổi bảo vệ gồm có các thành viên của Hội đồng nghiệm thu, phòng Khoa học công nghệ và các nhà khoa học quan tâm. PGS.TS. Phạm Huy Tiến- chủ tịch hội đồng chủ trì buổi nghiệm thu.

Hội đồng đã làm việc theo quy định hiện hành về việc bảo vệ nghiệm thu đề tài NCKH cấp Bộ gồm: đại diện nhóm tác giả trình bày về kết quả nghiên cứu của đề tài, các thành viên trong hội đồng đánh giá, nhận xét, phản biện về đề tài (tính cấp thiết, mục tiêu nghiên cứu, cơ sở lý thuyết, kết quả nghiên cứu). 

Sau hơn 2h làm việc, các thành viên hội đồng nghiệm thu đều đánh giá cao về mặt ý nghĩa khoa học và thực tiễn của đề tài. Đề tài được đánh giá có chất lượng xuất sắc. Bên cạnh đó, hội đồng cũng đề nghị tác giả cần chỉnh sửa theo một số góp ý của thành viên trong hội đồng để đề tài được hoàn thiện hơn. 

Một số hình ảnh tại buổi bảo vệ: 

Gặp mặt giao lưu nhân dịp đón xuân Canh Tý năm 2020

Bánh xe thời gian cứ lặng lẽ quay đều và thấm thoát một mùa xuân nữa lại đến, trong niềm vui hân hoan chào đón năm mới, tập thể cán bộ, giảng viên Bộ môn Địa chất Dầu khí luôn nhớ tới những thế hệ nguyên lãnh đạo, cán bộ, giảng viên đã từng công tác tại Bộ môn. Truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" đó luôn được duy trì như một truyền thống tốt đẹp của Bộ môn trong bao năm qua. Nhân dịp Tết đến, Xuân về, Bộ môn Địa chất Dầu khí đã tổ chức buổi gặp mặt cuối năm ngày 10/1/2020. 

Tham dự buổi gặp mặt này có TS. Phạm Văn Tuấn - Trưởng Bộ môn, TS. Lê Ngọc Ánh - Phó trưởng Bộ môn cùng các thầy cô đã và đang công tác tại Bộ môn. 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, TS Phạm Văn Tuấn đã báo cáo với các thế hệ cán bộ, giảng viên đã từng công tác về tình hình của Bộ môn trong năm 2019, những thuận lợi và khó khăn gặp phải trong một năm qua. Với những thành công đã đạt được, các thầy cô sẽ tiếp tục ra sức phấn đấu hơn nữa để giữ vững và phát huy, đồng thời khắc phục những hạn chế còn tồn tại.

Thay mặt lãnh đạo Bộ môn, TS. Phạm Văn Tuấn gửi lời kính chúc các thầy, cô giáo bước sang một năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng, gặp nhiều may mắn và tiếp tục cống hiến tài năng, trí tuệ, kinh nghiệm của mình cho sự phát triển của Bộ môn.

Buổi gặp mặt không chỉ là truyền thống tốt đẹp, thể hiện lòng tri ân của Bộ môn mà còn là cơ hội để các thế hệ cán bộ, giảng viên có dịp được gặp gỡ, ôn lại kỷ niệm, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với nhau. 

Một số hình ảnh tại cuộc gặp mặt đón xuân Canh Tý - 2020: 

 

 

 

Bảo vệ đề tài Nghiên cứu Khoa học cấp cơ sở

Chiều ngày 09/1/2020, Hội đồng thẩm định đã họp nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở "Nghiên cứu nguồn gốc dầu khí trong đá móng mỏ Bạch Hổ dựa trên liên kết dầu thô - đá mẹ", Mã số T18-37 do ThS Bùi Thị Ngân (Bộ môn Địa chất Dầu khí) làm chủ nhiệm tại Văn phòng Bộ môn Địa chất Dầu khí (phòng 807 nhà C12). 

Hội đồng đã làm việc theo quy định hiện hành về việc bảo vệ nghiệm thu đề tài NCKH cấp cơ sở gồm: tác giả trình bày về kết quả nghiên cứu của đề tài, các thành viên trong hội đồng đánh giá, nhận xét, phản biện về đề tài (tính cấp thiết, mục tiêu nghiên cứu, cơ sở lý thuyết, kết quả nghiên cứu). 

Sau hơn 1h làm việc, các thành viên hội đồng nghiệm thu đều đánh giá cao về mặt ý nghĩa khoa học và thực tiễn của đề tài. Đề tài được đánh giá có chất lượng tốt. Bên cạnh đó, hội đồng cũng đề nghị tác giả cần chỉnh sửa theo một số góp ý của thành viên trong hội đồng để đề tài được hoàn thiện hơn. 

Một số hình ảnh tại buổi bảo vệ: 

 

 

 

 

Lịch sinh hoạt học thuật

Bộ môn Địa chất dầu khí trân trọng kính mời Ban chủ nhiệm khoa, các thầy cô giáo, các bạn đồng nghiệp, các nhà khoa học, các em sinh viên quan tâm tới dự buổi sinh hoạt học thuật của Bộ môn trong học kỳ 2 năm học 2018-2019 tại Văn phòng Bộ môn (P. 807, nhà C12, Trường Đại học Mỏ - Địa chất). 

 

STT Họ và tên người báo cáo Tên báo cáo học thuật Thời gian
1 Phạm Văn Tuấn Nghiên cứu bao thể trong phân tích bể trầm tích. 11-12h ngày 21/3/2019 
2 Bùi Thị Ngân Dấu vết sinh học (oil biomarkers) và ứng dụng trong xác định nguồn gốc, tuổi, độ trưởng thành của dầu. 11-12h ngày 04/4/2019 
3 Nguyễn Minh Hòa Quy luật cấu trúc và các tiêu chí dự báo các mỏ dầu khí trong đá móng bể Cửu Long. 11-12h ngày 23/5/2019 
4 Lê Ngọc Ánh Đặc điểm nhận dạng dòng chảy tập trung dạng ống trên tài liệu địa chấn bể trầm tích Kribi - Campo, Cameroon.  11-12h ngày 06/6/2019 

 

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ email:  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Trân trọng./. 

Air Jordan Sneaker

LỜI CẢM ƠN TỪ BAN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ KHOA HỌC, HỘI THẢO-LỄ KỶ NIỆM 40 NĂM BỘ MÔN ĐỊA CHẤT DẦU KHÍ

Kính gửi các tập thể, cá nhân tham gia tài trợ cho Hội nghị và Hội thảo,

Kính gửi các quý vị lãnh đạo đơn vị, các nhà quản lý và các bạn đồng nghiệp,

Kính gửi các anh chị cựu sinh viên, cựu nghiên cứu sinh ngành Địa chất Dầu khí,

Hội nghị khoa học “Thách thức của Địa chất Dầu khí trong Thăm dò và khai thác dầu khí” – ngày 8/6/2017 và Hội thảo “Công tác đào tạo ngành Địa chất Dầu khí, Kỷ niệm 40 năm thành lập Bộ môn Địa chất Dầu khí” – ngày 9/6/2017 đã được tổ chức thành công. Bộ môn Địa chất Dầu khí, Trường Đại học Mỏ - Địa chất xin được cảm ơn tất cả các trao đổi, tranh luận khoa học quý báu trong buổi Hội nghị khoa học; xin được cảm ơn tất các ý kiến tâm huyết của quý vị đại biểu về công tác đào tạo ngành Địa chất Dầu khí trong buổi Hội thảo – Lễ kỷ niệm.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm sâu sắc, chỉ đạo kịp thời của Đảng uỷ, Ban giám hiệu Nhà trường. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự hưởng ứng về tinh thần, gửi bài tham dự Hội nghị khoa học và ủng hộ về vật chất của các đơn vị:

- Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN)

- Tổng công ty thăm dò khai thác dầu khí (PVEP)

- Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) và các Trung tâm trực thuộc Viện: Trung tâm nghiên cứu Tìm kiếm Thăm dò và khai thác dầu khí (EPC); Trung tâm phân tích thí nghiệm (VPI-Labs); Trung tâm lưu trữ dầu khí (VPI-PAC).

- Liên doanh dầu khí Vietsovpetro (VSP); Viện NCKH và Thiết kế dầu khí biển (VSP-NIPI).

- Công ty điều hành chung Cửu Long (CuuLong JOC))

- Công ty điều hành thăm dò dầu khí trong nước (PVEP-POC)

- Công ty điều hành dầu khí Phú Quốc (PhuQuoc POC)

- Công ty dầu khí Sông Hồng (PVEP SongHong)

- Công ty cổ phần Vận tải sản phẩm khí quốc tế (Gas Shipping)

- Công ty điều hành chung Hoàng Long – Hoàn Vũ (Hoang Long – Hoan Vu JOCs)

- Công ty điều hành chung Thăng Long (ThangLong JOC)

- Trường Đại học Dầu khí Việt Nam (PVU)

- Trường Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh (Bộ môn Địa chất Dầu khí)

- Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội (Khoa Địa chất)

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn các thành viên của Hội đồng khoa học Hội nghị; chân thành cảm ơn các Công ty, Trung tâm, các Phòng, Khoa, Ban, các Bộ môn trong toàn Trường và các thầy cô giáo, các cán bộ, các thế hệ NCS và cựu sinh viên Địa chất Dầu khí hiện đang công tác trong và ngoài ngành Dầu khí.

Chúng tôi xin dành những lời cảm ơn sâu sắc tới Ban chủ nhiệm và tập thể cán bộ viên chức khoa Dầu khí. Xin chân thành cảm ơn lãnh đạo và tập thể Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục, Phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác quốc tế, Phòng Xuất bản trong Trường. Nhân dịp đặc biệt này, chúng tôi xin được gửi lời cảm ơn đến Công ty TNHH một thành viên in Quảng Ninh đã góp phần quan trọng làm nên thành công của buổi Hội nghị và Hội thảo. 

Xin kính chúc tất cả các quý vị sức khoẻ và thịnh vượng, đạt nhiều thành tích mới trong công tác. 

Trân trọng cảm ơn./.

 Hà Nội, ngày 15/6/2017

Trưởng Bộ môn Địa chất Dầu khí

TS. Phạm Văn Tuấn

Dưới đây là một số hình ảnh của Hội thảo Công tác đào tạo ngành Địa chất dầu khí và Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Bộ môn

Nike Sneakers

Xem tiếp...