Lịch sinh hoạt học thuật

Bộ môn Địa chất dầu khí trân trọng kính mời Ban chủ nhiệm khoa, các thầy cô giáo, các bạn đồng nghiệp, các nhà khoa học, các em sinh viên quan tâm tới dự buổi sinh hoạt học thuật của Bộ môn trong học kỳ 2 năm học 2018-2019 tại Văn phòng Bộ môn (P. 807, nhà C12, Trường Đại học Mỏ - Địa chất). 

 

STT Họ và tên người báo cáo Tên báo cáo học thuật Thời gian
1 Phạm Văn Tuấn Nghiên cứu bao thể trong phân tích bể trầm tích. 11-12h ngày 21/3/2019 
2 Bùi Thị Ngân Dấu vết sinh học (oil biomarkers) và ứng dụng trong xác định nguồn gốc, tuổi, độ trưởng thành của dầu. 11-12h ngày 04/4/2019 
3 Nguyễn Minh Hòa Quy luật cấu trúc và các tiêu chí dự báo các mỏ dầu khí trong đá móng bể Cửu Long. 11-12h ngày 23/5/2019 
4 Lê Ngọc Ánh Đặc điểm nhận dạng dòng chảy tập trung dạng ống trên tài liệu địa chấn bể trầm tích Kribi - Campo, Cameroon.  11-12h ngày 06/6/2019 

 

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ email:  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Trân trọng./. 

LỜI CẢM ƠN TỪ BAN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ KHOA HỌC, HỘI THẢO-LỄ KỶ NIỆM 40 NĂM BỘ MÔN ĐỊA CHẤT DẦU KHÍ

Kính gửi các tập thể, cá nhân tham gia tài trợ cho Hội nghị và Hội thảo,

Kính gửi các quý vị lãnh đạo đơn vị, các nhà quản lý và các bạn đồng nghiệp,

Kính gửi các anh chị cựu sinh viên, cựu nghiên cứu sinh ngành Địa chất Dầu khí,

Hội nghị khoa học “Thách thức của Địa chất Dầu khí trong Thăm dò và khai thác dầu khí” – ngày 8/6/2017 và Hội thảo “Công tác đào tạo ngành Địa chất Dầu khí, Kỷ niệm 40 năm thành lập Bộ môn Địa chất Dầu khí” – ngày 9/6/2017 đã được tổ chức thành công. Bộ môn Địa chất Dầu khí, Trường Đại học Mỏ - Địa chất xin được cảm ơn tất cả các trao đổi, tranh luận khoa học quý báu trong buổi Hội nghị khoa học; xin được cảm ơn tất các ý kiến tâm huyết của quý vị đại biểu về công tác đào tạo ngành Địa chất Dầu khí trong buổi Hội thảo – Lễ kỷ niệm.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm sâu sắc, chỉ đạo kịp thời của Đảng uỷ, Ban giám hiệu Nhà trường. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự hưởng ứng về tinh thần, gửi bài tham dự Hội nghị khoa học và ủng hộ về vật chất của các đơn vị:

- Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN)

- Tổng công ty thăm dò khai thác dầu khí (PVEP)

- Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) và các Trung tâm trực thuộc Viện: Trung tâm nghiên cứu Tìm kiếm Thăm dò và khai thác dầu khí (EPC); Trung tâm phân tích thí nghiệm (VPI-Labs); Trung tâm lưu trữ dầu khí (VPI-PAC).

- Liên doanh dầu khí Vietsovpetro (VSP); Viện NCKH và Thiết kế dầu khí biển (VSP-NIPI).

- Công ty điều hành chung Cửu Long (CuuLong JOC))

- Công ty điều hành thăm dò dầu khí trong nước (PVEP-POC)

- Công ty điều hành dầu khí Phú Quốc (PhuQuoc POC)

- Công ty dầu khí Sông Hồng (PVEP SongHong)

- Công ty cổ phần Vận tải sản phẩm khí quốc tế (Gas Shipping)

- Công ty điều hành chung Hoàng Long – Hoàn Vũ (Hoang Long – Hoan Vu JOCs)

- Công ty điều hành chung Thăng Long (ThangLong JOC)

- Trường Đại học Dầu khí Việt Nam (PVU)

- Trường Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh (Bộ môn Địa chất Dầu khí)

- Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội (Khoa Địa chất)

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn các thành viên của Hội đồng khoa học Hội nghị; chân thành cảm ơn các Công ty, Trung tâm, các Phòng, Khoa, Ban, các Bộ môn trong toàn Trường và các thầy cô giáo, các cán bộ, các thế hệ NCS và cựu sinh viên Địa chất Dầu khí hiện đang công tác trong và ngoài ngành Dầu khí.

Chúng tôi xin dành những lời cảm ơn sâu sắc tới Ban chủ nhiệm và tập thể cán bộ viên chức khoa Dầu khí. Xin chân thành cảm ơn lãnh đạo và tập thể Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục, Phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác quốc tế, Phòng Xuất bản trong Trường. Nhân dịp đặc biệt này, chúng tôi xin được gửi lời cảm ơn đến Công ty TNHH một thành viên in Quảng Ninh đã góp phần quan trọng làm nên thành công của buổi Hội nghị và Hội thảo. 

Xin kính chúc tất cả các quý vị sức khoẻ và thịnh vượng, đạt nhiều thành tích mới trong công tác. 

Trân trọng cảm ơn./.

 Hà Nội, ngày 15/6/2017

Trưởng Bộ môn Địa chất Dầu khí

TS. Phạm Văn Tuấn

Dưới đây là một số hình ảnh của Hội thảo Công tác đào tạo ngành Địa chất dầu khí và Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Bộ môn

Xem tiếp...

HỘI NGHỊ KHOA HỌC, HỘI THẢO - LỄ KỶ NIỆM 40 NĂM BỘ MÔN ĐỊA CHẤT DẦU KHÍ

 
Kính gửi các anh chị cựu sinh viên,
Kính gửi các anh chị cựu nghiên cứu sinh,
Kính gửi các quý vị lãnh đạo đơn vị, các nhà quản lý và các bạn đồng nghiệp,
Kính gửi các tập thể, cá nhân tham gia tài trợ cho Hội nghị, Hội thảo của Bộ môn.
 
Không lâu nữa là đến ngày Hội nghị khoa học “Thách thức của Địa chất Dầu khí trong thăm dò và khai thác dầu khí” (13h00 Thứ năm, ngày 8/6/2017) và Hội thảo “Công tác đào tạo ngành Địa chất Dầu khí” – Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Bộ môn Địa chất Dầu khí, Trường Đại học Mỏ - Địa chất (8h00 Thứ sáu, ngày 9/6/2017), thay mặt tập thể Bộ môn tôi xin trân trọng cảm ơn mọi sự hỗ trợ quý giá về tinh thần, vật chất cũng như trí tuệ mà các tập thể và cá nhân đã, đang và tiếp tục dành cho Bộ môn Địa chất Dầu khí, Trường Đại học Mỏ - Địa chất.
 
TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỎ - ĐỊA CHẤT TRÂN TRỌNG KÍNH MỜI QUÝ VỊ THAM DỰ HỘI NGHỊ KHOA HỌC VÀ HỘI THẢO VỀ CÔNG TÁC ĐÀO TẠO NGÀNH ĐỊA CHẤT DẦU KHÍ – NHÂN DỊP KỶ NIỆM 40 NĂM THÀNH LẬP BỘ MÔN ĐỊA CHẤT DẦU KHÍ (1977-2017)
 
Thông tin về chương trình Hội nghị khoa học, Hội thảo – Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Bộ môn Địa chất Dầu khí (xem file đính kèm bên dưới) 
 
Để thuận tiện cho công tác tổ chức, xin quý vị vui lòng xác nhận tham dự Hội nghị và/hoặc Hội thảo trước ngày 06/6/2017 qua điện thoại hoặc email sau đây:
- Tel: 04.37520009 (bộ môn ĐCDK)   Mobile: 0966039670 (Ms. Ánh)
- Email:  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 
Trân trọng cảm ơn và rất hân hạnh được đón tiếp quý vị tại Hội nghị khoa học và Hội thảo – Lễ kỷ niệm.
 
Trưởng Bộ môn Địa chất Dầu khí
TS. Phạm Văn Tuấn

Thư mời viết bài cho Tạp chí KHKT Mỏ - Địa chất số chuyên đề về Thách thức của địa chất dầu khí trong thăm dò và khai thác dầu khí

THƯ MỜI VIẾT BÀI CHO TẠP CHÍ KHKT MỎ - ĐỊA CHẤT SỐ CHUYÊN ĐỀ VỀ THÁCH THỨC CỦA ĐỊA CHẤT DẦU KHÍ TRONG THĂM DÒ VÀ KHAI THÁC DẦU KHÍ

 

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm đào tạo ngành Địa chất Dầu khí (1977 - 2017), Trường Đại học Mỏ - Địa chất, Ban biên tập trân trọng kính mời các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu, các giảng viên và độc giả viết bài cho số 60, chuyên đề về “Thách thức của địa chất dầu khí trong thăm dò và khai thác dầu khí”, phát hành tháng 06/2017 của Tạp chí Khoa học Kỹ thuật Mỏ - Địa chất với các nội dung:

  1. Địa hóa đá sinh;
  2. Địa chất khu vực, tiến hóa bể trầm tích và hệ thống dầu khí;
  3. Đặc trưng và mô hình hóa tầng chứa;
  4. Hiệu suất của giếng và kỹ thuật tầng chứa;
  5. Nâng cao hệ số thu hồi dầu;
  6. Thăm dò và khai thác mỏ, nhiên liệu phi truyền thống

Các bài viết cho tạp chí công bố kết quả nghiên cứu khoa học của các cơ quan, tổ chức, tập thể và cá nhân. Các bài gửi đăng có nội dung theo đúng tôn chỉ, mục đích và thể lệ viết bài của Tạp chí Khoa học Kỹ thuật Mỏ - Địa chất và chưa được công bố trên bất kỳ tạp chí hoặc các dạng xuất bản phẩm khác.

Thể lệ gửi bài của Tạp chí Khoa học Kỹ thuật Mỏ - Địa chất, quyền lợi của tác giả được quy định tại quy chế tổ chức và hoạt động của Tạp chí Khoa học Kỹ thuật Mỏ - Địa chất, Trường Đại học Mỏ - Địa chất. Thông tin chi tiết về quy định và thể lệ viết bài (kèm theo) được niêm yết trên trang điện tử: http://tapchi.humg.edu.vn. Tác giả có thể gửi bài viết cho số chuyên đề theo địa chỉ:

TS. Phạm Văn Tuấn, Bộ môn Địa chất dầu khí, Trường Đại học Mỏ - Địa chất, Số 18 Phố Viên, Phường Đức Thắng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Tel: 09 34.388.458     Fax: 04 38.388.633    Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Thời hạn nộp bài và nhận đăng bài:

- Nộp Tóm tắt bài báo: 31/01/2017;        Thông báo tóm tắt được chấp nhận: 07/02/2017;

- Nộp Toàn văn bài báo: 28/02/2017;      Thông báo bài báo được nhận đăng: 15/04/2017.

Thời gian dự kiến tổ chức Hội nghị, trình bày báo cáo điển hình: ngày 8 tháng 6 năm 2017.

 

HIỆU TRƯỞNG

TỔNG BIÊN TẬP

 đã ký)

PGS.TS Lê Hải An

Thể lệ viết bài cho Tạp chí KHKT Mỏ - Địa chất

số chuyên đề về Thách thức của địa chất dầu khí trong thăm dò và khai thác dầu khí (xem file đính kèm)

 

 

Thông báo về tổ chức Hội thảo, Hội nghị nhân kỷ niệm 40 năm thành lập Bộ môn Địa chất Dầu khí

THÔNG BÁO VỀ TỔ CHỨC HỘI THẢO, HỘI NGHỊ NHÂN KỶ NIỆM 40 NĂM THÀNH LẬP BỘ MÔN

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm thành lập Bộ môn (1977-2017) được sự đồng ý của lãnh đạo Nhà trường, Bộ môn Địa chất dầu khí sẽ tổ chức Hội thảo  CÔNG TÁC ĐÀO TẠO NGÀNH ĐỊA CHẤT DẦU KHÍ” tại Trường Đại học Mỏ - Địa chất. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu sự trưởng thành của Bộ môn Địa chất Dầu khí trong hoạt động nghiên cứu khoa học và đào tạo, là dịp để các thế hệ thầy và trò Bộ môn gặp gỡ, giao lưu, ôn lại những kỷ niệm và truyền thống tốt đẹp; đồng thời góp ý và chung tay xây dựng Bộ môn ngày càng phát triển.

Thời gian dự kiến: Ngày 09 tháng 06 năm 2017.

Hội thảo nhân dịp kỷ niệm thành lập bộ môn gồm các nội dung chính:

1) Xuất bản số chuyên đề trên Tạp chí KHKT Mỏ - Địa chất. Tổ chức Hội nghị khoa học “Thách thức của địa chất dầu khí trong thăm dò và khai thác dầu khí”. Thời gian dự kiến: Ngày 08 tháng 06 năm 2017.

2) Xuất bản cuốn “Kỷ yếu Bộ môn Địa chất Dầu khí nhân kỷ niệm 40 năm thành lập bộ môn”.

3) Thảo luận về hướng phát triển của Địa chất Dầu khí nói chung và hướng đào tạo chuyên ngành Địa chất Dầu khí trong Nhà trường nói riêng.

Để hội thảo, hội nghị thành công tốt đẹp, kính đề nghị các Quý cơ quan, các nhà khoa học, các thầy cô giáo, các thế hệ sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh cùng tham gia viết bài cho Tạp chí KHKT Mỏ - Địa chất, tham gia các nội dung hội thảo, hội nghị; bổ sung thông tin Kỷ yếu các thế hệ sinh viên và tài trợ cho hội thảo, hội nghị...

Tài trợ cho hội thảo, hội nghị xin gửi qua tài khoản ngân hàng của Trung tâm Nghiên cứu Môi trường Địa chất; số tài khoản: 102010000016311 tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Chi nhánh Hai Bà Trưng Hà Nội.

Thông tin chi tiết xin liên hệ: TS. Phạm Văn Tuấn, Trưởng Bộ môn Địa chất Dầu khí, Trường Đại học Mỏ - Địa chất, Số 18 Phố Viên, Phường Đức Thắng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội; Tel: 0934.388.458; Fax: 04 38.389.633; Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

HIỆU TRƯỞNG

TRƯỞNG BAN TỔ CHỨC 

(đã ký)

PGS.TS Lê Hải An