Giới thiệu về học bổng SEG 2019

SEG là Hiệp hội quốc tế của các nhà khoa học trong lĩnh vực Địa vật lý ứng dụng, hằng năm tổ chức này luôn dành ra những suất học bổng rất giá trị cho các nhà khoa học trẻ, sinh viên hoặc những học viên có quan tâm và đam mê về ngành khoa học Địa vật lý. Năm nay SEG cũng đã đưa ra thông báo chính thức về các suất học bổng, đối tượng được ưu tiên cho các suất học bổng này là các bạn học sinh cấp 3 có dự định theo đuổi chuyên ngành Địa vật lý khi lên Đại học, các bạn sinh viên đang theo học hoặc đã tốt nghiệp chuyên ngành Địa vật lý. Thông tin cụ thể có trong link sau: https://seg.org/Scholarships
Các bạn học sinh sinh viên quan tâm hoặc cần hỗ trợ trong quá trình apply học bổng có thể liên hệ với bộ môn Địa vật lý theo địa chỉ email This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. để được tư vấn.
BEST OF LUCK!!!!

Lễ trao học bổng của lớp cựu sinh viên Địa vật lý K50 cho lớp Địa vật ly K59

           

Vào hồi 14h00 thứ tư ngày 16 tháng 1 năm 2019, trong không khí vui tươi những ngày đầu năm mới 2019, Bộ môn Địa vật lý đã tổ chức lễ trao 4 suất học bổng do cựu sinh viên lớp Địa vật lý k50 dành tặng cho lớp Địa vật lý K59. Bốn bạn sinh viên vinh dự nhận được học bổng này đều là những cá nhân có thành tích học tập xuất sắc và là tấm gương vượt khó đạt thành tích cao trong học tập. Bộ môn xin được chúc mừng bốn bạn sinh viên và gửi lời cảm ơn chân thành tới lớp cựu sinh viên Địa vật lý K50 đã luôn quan tâm và hỗ trợ bộ môn sau khi ra trường, hy vọng trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều những nhà Mạnh Thường Quân đồng hành cùng bộ môn Địa vật lý để giúp đỡ và hỗ trợ cho các thế hệ sinh viên Địa vật lý đi sau.

 

Thư cảm ơn gửi các cựu sinh viên Địa vật lý

Kính gửi anh chị em cựu sinh viên Địa vật lý,

Ngày 20 tháng 5 vừa rồi đã có hơn 350 cựu sinh viên, các thầy cô của Bộ môn cùng đại diện của các cơ quan trong và ngoài trường liên quan đến ngành Địa vật lý đã tụ hội về dưới mái trường Mỏ - Địa chất thân yêu.

Về đây, với ngày kỷ niệm Bộ môn tròn 50 năm, các cựu sinh viên đã được gặp lại thầy cô, bạn bè để có những niềm vui gặp gỡ, cùng nhau ôn lại kỷ niệm thuở nào.

Bộ môn xin gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc nhất đến tất cả các anh chị em Cựu sinh viên. Lễ kỷ niệm đã thành công rực rỡ khi nhiều anh chị em đã không quản đường xá xa xôi, gác lại những công việc bộn bề để về đây chia sẻ ngày vui. Sự hiện diện của anh chị em đã tạo nên bầu không khí thân tình và ấm áp, tràn đầy tình cảm thầy trò, bạn bè.

Bộ môn cũng cảm ơn anh chị em mặc dù không về dự lễ kỷ niệm được nhưng vẫn gửi gắm tình cảm qua những lá thư, những món quà ủng hộ lễ kỷ niệm, những cuộc gọi động viên, khích lệ góp phần cho buổi lễ thành công.

Sự quan tâm, tình cảm của cựu sinh viên đối với mái nhà chung Địa vật lý là một món quà vô giá với các thầy cô. Còn gì vinh dự hơn khi nhiều anh chị Cựu sinh viên đã  thành đạt trên con đường  sự nghiệp của mình. Đặc biệt, dù giữ chức vụ quan trọng nào trong các cơ quan, công ty, tập đoàn hay doanh nghiệp, là một nhà khoa học, một nhà quản lý hay một doanh nghiệp thì cựu sinh viên cũng đều thể hiện chất Địa vật lý, đó là sự yêu thương đùm bọc với những thế hệ đi sau, đó là sự luôn tìm tòi sáng tạo để ngày càng phát triển hơn nữa không chỉ để phục vụ ngành Địa vật lý mà cả những ngành khác nữa, đó là sự cẩn thận, cần cù, chu đáo của một người làm kỹ thuật nhưng lại vẫn có chút gì đó rất nghệ sĩ... Đó chính là niềm tự hào của Bộ môn địa vật lý.

Hy vọng qua mỗi dịp như thế này chúng ta vừa có dịp nhớ lại ngày xa xưa ấy. Từ đây anh chị em sẽ tiếp tục duy trì sợi dây liên lạc gắn kết với nhau, với Bộ môn.

Kính chúc các anh chị em sức khỏe, hạnh phúc và thành công.    

Dưới đây là một số hình ảnh lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Bộ môn Địa vật lý

Một số hình ảnh có kích thước quá lớn không thể đưa lên website, rất mong các cựu sinh viên thông cảm

Lời tâm sự của cựu sinh viên Địa vật lý

Kính thưa các thầy cô Bộ môn Địa Vật lý,

Chắc rằng các thầy cô có nhiều dịp gặp nhau. Từ khi ra trường, thầy trò nhiều ít cũng gặp nhau; bạn bè ít nhiều cũng có những dịp tụ tập. Nhưng, gặp gỡ gắn với dịp nào đó, cụ thể ở đây là dịp ‘Kỷ niệm 50 năm thành lập Bộ môn’ sẽ không chỉ mang nhiều ý nghĩa tình cảm thầy trò, bạn bè, mà nó sẽ còn dễ được nhắc tới (do gắn với dịp này), và sẽ còn được nhắc tới với niềm tự hào, niềm vui trong nhiều câu chuyện sau này nữa.

 

Tập thể cựu sinh viên lớp Địa vật lý K36, không thể tất cả, nhưng chắc chắn sẽ có đại diện (gần 50%) tham gia Hội thảo, chúc mừng và cảm ơn các thầy cô.

 

‘Tính đa nghiệm’ là một trong những đặc trưng của ‘Địa vật lý’ nhưng có lẽ một trong những nghiệm với tần suất cao đó là cho dù không thể trực tiếp có mặt tham gia Hội thảo được, các anh chị em cựu sinh viên Địa vật lý bằng cách này hay cách khác cũng hướng về Dịp kỷ niệm với tình cảm trân trọng các thầy cô, tình cảm bạn bè. Những ‘cánh chim’ Địa vật lý sau khi ra trường đã và đang tỏa đi các ngả, không thể có mặt ở Trường trong dịp Hội thảo chắc cũng mong được chia sẻ - rằng họ ‘đang tiếp tục sải cánh’.

 

Trân trọng cảm ơn các thầy cô, chúc Hội thảo thành công, chúc các thầy cô sức khỏe, thêm nhiều niềm vui trong sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo và luôn hạnh phúc!

Học trò_Đào Viết Cảnh

 

Thông báo Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Bộ môn Địa vật lý

THÔNG BÁO LỄ KỶ NIỆM 50 NĂM THÀNH LẬP BỘ MÔN ĐỊA VẬT LÝ

HỘI THẢO BỘ MÔN ĐỊA VẬT LÝ 50 NĂM ĐÀO TẠO VÀ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

 

            Bộ môn Địa vật lý xin trân trọng thông báo Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Bộ môn Địa vật lý và Hội thảo “Bộ môn Địa vật lý 50 năm đào tạo và nghiên cứu khoa học” được tổ chức từ 8h30 sáng ngày thứ Sáu (20/5/2016).

Bộ môn trân trọng cảm ơn các cơ quan, tổ chức, cá nhân đã tài trợ cho lễ kỷ niệm và hội thảo lần này.

 

Bộ môn Địa vật lý đã viết giấy mời tới các cơ quan, đơn vị, các thầy cô giáo, cựu nghiên cứu sinh, cựu học viên và cựu sinh viên. Tuy nhiên, trong quá trình gửi đi có thể xảy ra thiếu sót, Bộ môn kính mong quý vị thông cảm và trong trường hợp đó thông báo này có thể thay cho giấy mời của Bộ môn.

               DANH SÁCH CÁC TỔ CHỨC, CÁ NHÂN TÀI TRỢ CHO LỄ KỶ NIỆM                  VÀ HỘI THẢO CỦA BỘ MÔN ĐỊA VẬT LÝ

            TT

Tên tổ chức, cá nhân

TT

Tên tổ chức, cá nhân

1

PVN – Ban tìm kiếm thăm dò

2

PVFCCo

3

Liên đoàn Vật lý – Địa chất

4

VinGroup

5

PTSC

6

PVEP

7

Viện Dầu khí - EPC

8

Petropartner

9

CGG

10

Viện Nghiên cứu và Thiết kế Dầu khí Biển

11

PVD Drilling

12

PVI

13

Eastsea Star

14

Chi hội Địa vật lý Khoáng sản và Môi trường

15

Công ty Đo đạc và Khoáng sản

16

SISC group

17

Quỹ Bảo vệ Môi trường Việt Nam

18

Công ty cổ phần Tấn Phát

19

Viện Địa chất và Địa vật lý Biển

20

Hương Hải Group

21

Black Gold

22

Trung tâm Điều tra Tài nguyên và Môi trường Biển

23

Viện Dầu khí Việt Nam

24

Tập đoàn Tây Giang

25

Hội Khoa học Kỹ thuật Địa vật lý

26

Đoàn Địa vật lý PECC1

27

Hoàn Vũ JOC

28

Trung tâm Địa vật lý – Liên đoàn Bản đồ Địa chất miền Nam

29

Hoàng Long JOC

30

Lớp Địa vật lý K37

31

Cựu sinh viên Địa Vật lý Giếng khoan - Vietsovpetro

32

Lớp Cao học Địa vật lý K28

33

Lớp Địa vật lý K23

34

Lớp Địa vật lý K24

35

Cựu sinh viên công tác tại PTSC

36

Cựu sinh viên công tác tại POC

37

Lớp Địa vật lý K34

38

Học viên Cao học Địa vật lý công tác tại Vietsovpetro

39

Lớp Địa vật lý K39

40

Lớp Địa vật lý K40

41

Lớp Địa vật lý K41

42

Ông Nguyễn Mạnh Hùng

43

Ông Đoàn Thế Hùng

44

Ông Nguyễn Tiến Phong

45

Ông Ngô Khánh Xạ

46

Ông Nguyễn Trường Giang

47

Ông Nguyễn Anh Đức (PVEP)