Hội nghị Khoa học quốc tế “Oil Refining & Petrochemical Engineering”

Ngày 09 tháng 10 năm 2014, cùng trong các hoạt động hướng tới kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Bộ môn Lọc - Hoá dầu, Trường Đại học Mỏ - Địa chất, Bộ môn Lọc – Hoá dầu đã tổ chức thành công Hội nghị khoa học Quốc tế “Oil Refining & Petrochemical Engineering”. Hội nghị có sự tham gia của rất nhiều các nhà khoa học trong và ngoài nước tham dự. Các nhà khoa học hàng đầu trong ngành Kỹ thuật hoá dầu đến từ các nước trên thế giới như: Anh, Pháp, Đức, Mỹ, Malaysia, Việt Nam …

 

PGS.TS Lê Hải An Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội nghị đã công bố những kết quả nghiên cứu, triển khai ứng dụng của các nhà khoa học, giảng viên, và kỹ sư nhằm thúc đẩy những trao đổi về mặt học thuật và tìm kiếm những giải pháp cho các vấn đề kỹ thuật trong lĩnh vực Lọc – Hóa dầu. Đã có 11 báo cáo khoa học, và gần 30 posters trình bày các kết quả khoa học mới nhất. Những báo cáo được trình bày trong Hội nghị được các đại biểu, các nhà khoa học đánh giá rất cao về phương pháp, kết quả nghiên cứu, mở ra rất nhiều hướng hợp tác, ý tưởng nghiên cứu khoa học, các giải pháp kỹ thuậttrong sản xuấttrong tương lai.Đã có 22 bài báo khoa học và 29 tóm tắt kết quả nghiên cứu được lựa chọn cẩn thận để xuất bản trong kỷ yếu của Hội nghị (được xuất bản tại nhà xuất bản Bách Khoa với mã số chuẩn quốc tế ISBN: 978-604-911-943-9).

Hội nghị đã thành công tốt đẹp được đánh giá cao về quy mô và chất lượng

Ngoài ra, bên lề hội nghị còn có các buổi làm việc, thảo luận về hợp tác nghiên cứu khoa học, hợp tác đào tạo của các đơn vị trong trường với các trường đại học, viện nghiên cứu trong nước và quốc tế, các đơn vị sản xuất triển khai công nghệ. Kết quả làm việc của các buổi gặp mặt này mở ra rất nhiều hướng hợp tác giữa Nhà trường và các đơn vị tham gia.