HỘI THẢO KHOA HỌC QUỐC TẾ "PETROLEUM TECHNOLOGY AND HUMAN RESOURCES" VÀ LỄ KỶ NIỆM

        Đánh dấu chặng đường 35 năm xây dựng và phát triển (1977 - 2012) của Khoa Dầu khí, Trường Đại học Mỏ - Địa chất phối hợp với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và các đơn vị thành viên tổ chức Hội nghị Khoa học Quốc tế “Petroleum Technology and Human Resources” và Lễ kỉ niệm 35 năm thành lập Khoa Dầu khí từ ngày 20 đến ngày 23 tháng 9 năm 2012.

        Đánh dấu chặng đường 35 năm xây dựng và phát triển (1977 - 2012) của Khoa Dầu khí, Trường Đại học Mỏ - Địa chất phối hợp với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và các đơn vị thành viên tổ chức Hội nghị Khoa học Quốc tế “Petroleum Technology and Human Resources” và Lễ kỉ niệm 35 năm thành lập Khoa Dầu khí từ ngày 20 đến ngày 23 tháng 9 năm 2012. Đây là sự kiện có ý nghĩa sâu sắc với toàn thể các thế hệ thầy và trò khoa Dầu khí, là dịp để các cựu sinh viên, học viên sau đại học ôn lại quãng thời gian học tập, phấn đấu và trưởng thành tại Khoa, cũng như ủng hộ về tinh thần và vật chất cho thế hệ sau, vun đắp truyền thống vẻ vang của Khoa và Nhà trường.

        Ngày 20/9/2012, Phiên toàn thể Hội nghị khoa học Quốc tế được diễn ra tại Hội trường 300. Sau khi kết thúc phiên toàn thể, các báo cáo viên cùng khách mời tham dự về các Tiểu ban chuyên môn tại Phòng họp C309 và Phòng Hội thảo Nhà B để trình bày báo cáo. Tham dự Hội nghị có đại diện của nhiều bộ ngành, Viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp trong nước và các nhà khoa học nước ngoài đến từ: Hoa Kỳ, Cộng hòa Pháp, Liên bang Nga, Vương quốc Anh…. Hội nghị được đánh giá thành công với nhiều báo cáo khoa học có tính ứng dụng thực tiễn cao.

        Ngày 21/9/2012, Lễ kỷ niệm 35 năm thành lập Khoa Dầu khí được diễn ra long trọng tại Hội trường 300. Nhân dịp này, Khoa Dầu khí rất vinh dự được đón nhận các lẵng hoa chúc mừng của các Cơ quan, Đơn vị, Cá nhân trong và ngoài nước, đặc biệt là của đồng chí Bộ trưởng Bộ Công Thương, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam… Đến dự Lễ kỷ niệm có đại diện của các Cơ quan, Đơn vị trong và ngoài nước như Tập đoàn Dầu khí Quốc Gia Việt Nam và các đơn vị thành viên, Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam… cùng các đồng chí, đồng nghiệp và đông đảo các thế hệ giảng viên, cán bộ viên chức, cựu sinh viên, học viên sau đại học trên khắp mọi miền của Tổ quốc. Tại Lễ kỷ niệm, TS. Phạm Quang Hiệu - Quyền Trưởng Khoa Dầu khí đã có bài phát biểu về chặng đường 35 năm xây dựng và phát triển của Khoa. Vượt qua bao khó khăn, gian khổ các thế hệ thầy và trò khoa Dầu khí đã luôn khẳng định được vị trí và thế mạnh của mình. Chính vị trí và thế mạnh ấy đã góp phần không nhỏ vào công cuộc xây dựng và phát triển Đất nước.

         Ngày 22 và 23/9/2012, các nhà khoa học tham dự hội nghị cùng các cán bộ của khoa Dầu khí đã có một chuyến đi thực địa với lộ trình Hà Nội - Kinh Môn – Hoành Bồ - Hạ Long - Cát Bà. Tại các điểm lộ các nhà khoa học đã nghiên cứu và trao đổi sôi nổi về các thành tạo địa chất, tướng đá... Chuyến đi thực địa được các nhà khoa học đánh giá là có ý nghĩa thiết thực.

         Hội nghị và Lễ kỉ niệm đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp và niềm vui hân hoan trong tập thể cán bộ viên chức Khoa và nhiều thế hệ thầy và trò về dự. 35 năm một chặng đường đầy vẻ vang của thầy và trò Khoa Dầu khí, tiếp bước các thế hệ đi trước, các cán bộ trẻ cùng các em sinh viên nguyện sẽ tiếp bước và làm sáng bừng lên ngọn lửa yêu nghề, niềm đam mê khám phá khoa học, luôn khẳng định vị thế của Khoa không chỉ trong nước mà cả trong khu vực và quốc tế.

        Một số hình ảnh của Lễ kỉ niệm 35 năm khoa Dầu khí và Hội thảo khoa học Quốc tế:

 Khai mạc lễ niệm 35 năm khoa Dầu khí

Khai mạc Lễ kỉ niệm 35 năm khoa Dầu khí

 BCN Khoa tặng hoa lãnh đạo Nhà trường qua các thời kì

BCN Khoa tặng hoa lãnh đạo Nhà trường qua các thời kì

BCN Khoa tặng hoa lãnh đạo Khoa Dầu khí qua các thời kì


 Äáº¡i diện PVN tặng kỉ niệm chÆ°Æ¡ng vì sá»± nghiệp DK cho các cán bá»™ của Khoa

Lãnh đạo PVN tặng kỉ niệm chương "Vì sự nghiệp Dầu khí" cho các cán bộ Khoa Dầu khí

 

Báo cáo khoa học tại các tiểu ban

Báo cáo khoa học tại các tiểu ban

 

Giới thiệu poster

Giới thiệu poster

 

 Thăm quan thực địa

Thăm quan thực địa

Nguyễn Thị Thủy