LỜI CẢM ƠN TỪ BAN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ KHOA HỌC, HỘI THẢO-LỄ KỶ NIỆM 40 NĂM KHOA DẦU KHÍ

    Khoa Dầu khí xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Quý cơ quan, Đơn vị, cá nhân các sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh đã quan tâm và ủng hộ Hội thảo Khoa học Quốc tế IPE 2017 và Lễ kỷ niệm 40 năm đào tạo và phát triển của Khoa Dầu khí (1977 - 2017) được tổ chức vào ngày 19 – 20 tháng 10 năm 2017 tại Trường Đại học Mỏ - Địa chất.

    Đây cũng là dịp để thầy và trò Khoa Dầu khí qua các giai đoạn gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, ôn lại truyền thống 40 năm phát triển đầy tự hào. Qua đó, cùng chung về một hướng nhằm không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ vững vàng chuyên môn, phù hợp với sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật cũng như yêu cầu của xã hội.

    Trên chặng đường phát triển, từ những bước đầu khởi tạo cho đến nay, Khoa Dầu khí luôn nhận được sự quan tâm của Nhà trường, sự hợp tác giúp đỡ về mọi mặt của các cơ quan, đơn vị trong và ngoài ngành; đặc biệt là các thế hệ sinh viên, học viên cao học, và nghiên cứu sinh tâm huyết với sự nghiệp đào tạo của Khoa. Chúng tôi ghi nhận và đánh giá cao sự hợp tác, giúp đỡ quý báu đó.

    Hội thảo Khoa học Quốc tế và Lễ kỷ niệm 40 năm đào tạo và phát triển của Khoa Dầu khí đã diễn ra và thành công tốt đẹp. Đó cũng là một điểm nhấn, đánh giá sự trưởng thành của Khoa Dầu khí trong bước đường phát triển, là sự gắn bó bền chặt giữa Khoa với các cơ quan, đơn vị, các thế hệ sinh viên,học viên cao học và nghiên cứu sinh.

    Nhân dịp này, một lần nữa chúng tôi xin gửi tới Quý cơ quan, Đơn vị và các đồng chí lời cảm ơn chân thành, sâu sắc nhất. Kính chúc Quý cơ quan, Đơn vị ngày càng phát triển thịnh vượng. Kính chúc các đồng chí dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc và thành công!

                                                                                           TM KHOA DẦU KHÍ

                                                                                                                         TRƯỞNG KHOA

                                                                                                                        (Đã ký)

                                                                                                                          GVC. TS NGUYỄN THẾ VINH

NIKE

Hội thảo quốc tế về nguồn năng lượng phi truyền thống lần thứ 2 (IPE - 2017)

Ngày 19/10/2017, tại Hội trường 300, Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã diễn ra buổi Hội thảo quốc tế về nguồn năng lượng phi truyền thống (IPE - 2017) do Khoa Dầu khí và Tổng công ty thăm dò và Khai thác Dầu khí đồng tổ chức nhân kỷ niệm 40 năm thành lập Khoa Dầu khí (1977 - 2017).

 Hội thảo nhằm mục đích trao đổi các thông tin, kỹ thuật mới về khoa học; nâng cao khả năng nghiên cứu của cán bộ, sinh viên; tăng cường hợp tác quốc tế...  với gần 20 báo cáo khoa học được trình bày.

Tới dự Hội thảo, về phía khách mời có các lãnh đạo của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Tổng công ty Thăm dò và Khai thác Dầu khí, các công ty hoạt động trong các lĩnh vực dầu khí, các nhà khoa học, các đại biểu quốc tế đến từ Pháp, Ba Lan,...

Về phía Trường Đại học Mỏ - Địa chất có PGS.TS Lê Hải An - Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS Trần Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng, cùng Ban lãnh đạo khoa Dầu khí, đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, ban, trung tâm, các giảng viên và sinh viên của Khoa và Nhà trường quan tâm tới dự.

PGS.TS Trần Thanh Hải - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Mỏ - Địa chất phát biểu khai mạc Hội thảo

Nike Air Force

Xem tiếp...

Khoa học - Công nghệ

+ Thành tích:

      Tập thể cán bộ khoa Dầu khí đã chủ trì và tham gia nhiều đề tài nghiên cứu khoa học và nghiên cứu cơ bản cấp Nhà nước, Dự án sản xuất thử nghiệm cấp Bộ, đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ, Tỉnh, Thành, Ngành, đề tài nghiên cứu khoa học cấp Cơ sở và các Hợp đồng khoa học - chuyển giao công nghệ, phục vụ sản xuất.

- Số lượng đề tài cấp nhà nước: 36.

- Số lượng Dự án sản xuất thử nghiệm cấo Bộ: 01

- Số lượng đề tài cấp Bộ: 62
- Số lượng đề tài cơ sở: 29
- Các hợp đồng nghiên cứu khoa học - chuyển giao công nghệ, phục vụ sản xuất.: trên 200.

+ Hướng nghiên cứu chính:

- Áp dụng các thành tựu Khoa học và Công nghệ mới trong tìm kiếm thăm dò dầu khí, tìm kiếm thăm dò khoáng sản rắn, khảo sát địa chất và xử lý nền móng công trình, tìm kiếm - khai thác tài nguyên nước dưới đất, nghiên cứu môi trường và tai biến địa chất.
- Phân tích bồn trầm tích, đánh giá tiềm năng dầu khí khu vực. Đánh giá và dự báo chất lượng tầng chứa dầu khí và các phương pháp phân tích trạng thái khai thác và nâng cao hệ số thu hồi dầu khí.

- Nghiên cứu quy trình công nghệ kỹ thuật khoan các giếng khoan ngang và các giếng khoan đa đáy trong thăm dò và khai thác dầu khí.

- Nâng cao hệ số thu hồi dầu ở tầng móng của các mỏ ở thềm lục địa Nam Việt Nam.

- Vận chuyển, xử lý và tàng chứa Dầu khí.

- Nâng cao độ tin cậy và tuổi thọ của thiết bị khoan - khai thác trong môi trường biển.
- Nghiên cứu xúc tác trong công nghệ Lọc hoá dầu. Lập phần mềm mô phỏng quá trình và thiết bị trong công nghệ chế biến dầu khí. Nghiên cứu chế biến nhiên liệu sạch. Tổng hợp, sản xuất dầu mỡ bôi trơn, chất lỏng thuỷ lực…. Đánh giá và định hướng sử dụng hiệu quả nguồn dầu và khí. Chế biến khí tự nhiên.
Air Huarache Run Ultra BR