Hội nghị cán bộ, viên chức năm 2019

Chiều ngày 08/10/2019, Khoa Dầu khí đã tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức năm 2019 với sự tham dự của PGS.TS Triệu Hùng Trường, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Bùi Trường Sơn - Trưởng phòng HCTH, TS. Hoàng Anh Dũng - Chủ tịch Công đoàn trường, Ban chủ nhiệm Khoa Dầu khí, Ban chủ nhiệm các Bộ môn và sự có mặt đông đủ của toàn thể cán bộ, viên chức trong Khoa.

Sau lời khai mạc Hội nghị, thay mặt Đoàn Chủ tịch, PGS.TS Nguyễn Thế Vinh, Trưởng Khoa Dầu khí trình bày báo cáo nhằm đánh giá và tổng kết những kết quả đã đạt được trong năm học 2018 - 2019 và dự thảo đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm học 2019 - 2020.

Nội dung báo cáo ghi nhận những thành tích đạt được và đánh giá cao tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn của toàn thể CBVC Khoa Dầu khí trong năm học 2018 - 2019. Đồng thời kêu gọi toàn thể CBVC tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ cụ thể đưa ra trong báo cáo để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 với khẩu hiệu hành động của Nhà trường “Tự chủ - Đổi mới - Chất lượng cao”“Tất cả vì sinh viên thân yêu”.

Tại hội nghị nhiều ý kiến, nguyện vọng, băn khoăn của cán bộ, viên chức đã được trao đổi và giải đáp thỏa đáng. Đây là dịp để mỗi cán bộ, viên chức thực hiện quyền dân chủ đề xuất ý kiến, bày tỏ nguyện vọng đối với lãnh đạo Khoa và nhà trường.

Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS Triệu Hùng Trường, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã chia sẻ những khó khăn đồng thời chỉ ra những cơ hội và thách thức mới cho năm học 2019 - 2020. Thay mặt Khoa Dầu Khí, PGS.TS Nguyễn Thế Vinh, Trưởng Khoa đã tiếp thu những ý kiến quý báu của đồng chí phó hiệu trưởng và hứa quyết tâm cùng tập thể Khoa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Hội nghị đã biểu quyết thống nhất những nhiệm vụ, các giải pháp trọng tâm, các chỉ tiêu phấn đấu thông qua Nghị quyết nhiệm vụ năm học.

Xem tiếp...

Hội nghị Tổng kết công tác đào tạo năm học 2018 – 2019

Sáng ngày 01/10/2019, Khoa Dầu khí long trọng tổ chức “Hội nghị Tổng kết công tác đào tạo năm học 2018 – 2019” tại Hội trường 300

Tới dự Hội nghị về phía khách mời có PGS.TS Nguyễn Xuân Thảo – Chủ tịch Hội Công nghệ khoan khai thác VN, Viện Trưởng Viện Công nghệ Khoan; Ông Nguyễn Duy Tuấn – Phó Viện trưởng Viện Công nghệ Khoan;  Ông Nguyễn Chí Cao – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần FOUNTECH; Ông Nguyễn Mạnh Cường – Trưởng Phòng Tổ chức Cán bộ, Công ty Cổ phần FOUNTECH, Ông Nguyễn Xuân Tuyến – Trưởng Phòng Nhân sự, Công ty Cổ phần FOUNTECH; Ông Trần Xuân Hoàng – Giám đốc Công ty CP Đầu tư và Phát triển Điện chiếu sáng MDC TECH.

Về phía Nhà trường có TS. Nguyễn Thế Lộc – Trưởng Phòng Đào tạo Đại học; TS. Phạm Đức Thiên – Trưởng Phòng Cơ sở Vật chất; TS. Lê Đức Vinh – Giám đốc Trung tâm Dịch vụ; ThS Nguyễn Thanh Tuấn – Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên Trường; TS Nguyễn Văn Thịnh – Phó Chánh văn phòng đại diện cơ sở Vũng Tàu; PGS.TS Nguyễn Thế Vinh – Trưởng Khoa Dầu khí; PGS.TS Tống Thị Thanh Hương – Phó trưởng Khoa; TS. Lê Quang Duyến – Phó trưởng Khoa, cùng toàn thể cán bộ viên chức và sinh viên Khoa Dầu khí.

Tại buổi Tổng kết, PGS.TS. Tống Thị Thanh Hương – Phó trưởng Khoa đã trình bày báo cáo tổng kết công tác đào tạo năm học 2018 - 2019 và phương hướng, nhiệm vụ trong năm học 2019 - 2020. Bên cạnh những thành tích đáng ghi nhận, báo cáo tổng kết cũng thẳng thắn chỉ ra những khó khăn, những mặt chưa đạt được trong quá trình dạy và học của cán bộ, giảng viên và sinh viên. Để phát huy những thành tích đã đạt được và khắc phục những hạn chế trong năm học cũ, Khoa đã đặt ra những mục tiêu cụ thể, đề ra phương hướng phấn đấu trong năm học mới 2019 - 2020, đó là tiếp tục đổi mới công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống cho sinh viên. Tuyên truyền sâu rộng cho sinh viên nắm và thực hiện tốt yêu cầu của Nhà trường về chuẩn hóa ngoại ngữ và tin học. Phát huy thế mạnh của sinh viên Khoa Dầu khí trong hoạt động nghiên cứu khoa học và thi Olympic tạo cơ hội trau dồi kiến thức, định hướng nghiên cứu. Mặt khác luôn tiếp tục giữ vững truyền thống là đơn vị xuất sắc trong phong trào văn thể và sinh viên tình nguyện.

Tại Hội nghị này nhiều sinh viên của Khoa có thành tích học tập, nghiên cứu khoa học, hoạt động phong trào xuất sắc vinh dự được nhận giấy khen, phần thưởng từ Nhà trường, Khoa và các Tổ chức khác. Đây là sự động viên kịp thời đến các em sinh viên, là sự cổ vũ về tinh thần và vật chất, tạo động lực phấn đấu cho sinh viên toàn Khoa trong năm học mới:

Hội nghị Tổng kết công tác đào tạo năm học 2018 - 2019 đã kết thúc trong không khí đoàn kết, thống nhất và quyết tâm cao của tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Dầu khí, tiếp tục là Khoa phát triển vững mạnh của Nhà trường trong năm học 2019 - 2020.

Xem tiếp...

Petrobowl Asia Pacific Qualifiers 2019

Ngày 28/06 – 30/06/2019 vừa qua, team HUMG SPE SC đã vinh dự được tham gia cuộc thi Petrobowl vòng Châu Á – Thái Bình Dương, cạnh tranh cùng các bạn đến từ nhiều quốc gia như Trung Quốc, Malaysia, Indonesia,Philippines được tổ chức tại trường đại học Trisakti – Indonesia. Đến với cuộc thi HUMG SPE SC team không những giao lưu, học hỏi mà còn thi đấu hết sức mình với các bạn quốc tế. Thông qua cuộc thi cả nhóm đã tiếp cận được rất nhiều thông tin bổ ích, kiến thức chuyên ngành, giao lưu và kết bạn với các thành viên, sinh viên từ các quốc gia khác nhau. Đây là một chuyến đi đầy bổ ích và khó quên đối với mỗi người. Xin được gửi lời chúc mừng đến các đội đã giành được những thành tích xuất sắc trong cuộc thi vừa qua: 
Giải nhất: Institute Technology Bandung.
Giải nhì: China University of Petroleum
Giải ba: Palawan State University
Giải tư: China University of Petroleum Beijing
Giải năm: University Technology Petronas

Đây là một trong những sự kiện đánh dấu một mốc thang trưởng thành của chapter. Cảm ơn các thành viên đã tham gia nhiệt tình vì team và cũng cảm ơn đội ngũ quản lý, cùng các thầy cô đã hỗ trợ nhiệt tình trong thời gian qua. Trong tương lai chúng ta hãy cùng nhau xây dựng chapter ngày càng vững mạnh và tiến xa hơn nữa nhé!

Một số hình ảnh tại của HUMG SPE SC team tại cuộc thi:

Day 1: HUMG Team tham dự buổi gặp gỡ phổ biến luật chơi và chia bảng

Xem tiếp...

Trường ĐH Mỏ - Địa chất và Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro ký kết thỏa thuận hợp tác

Chiều ngày 13/06, tại Trụ sở làm việc của Bộ máy điều hành, Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro và đã ký kết Thỏa thuận nguyên tắc về hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Tham dự lễ ký kết, về phía Trường ĐH Mỏ - Địa chất có GS.TS. Trần Thanh Hải - Hiệu trưởng; TS. Bùi Trường Sơn, Trưởng phòng Hành chính Tổng hợp, TS Lê Quang Duyến, Phó Trưởng khoa Dầu khí, TS Nguyễn Văn Thịnh – Phó Chánh Văn phòng đại diện cùng lãnh đạo các khoa và các giảng viên của trường.

Về phía Vietsovpetro có đồng chí Nguyễn Quỳnh Lâm - Tổng Giám đốc; đồng chí Trần Văn Vĩnh – Chánh Kỹ sư; đồng chí Nguyễn Thành Trường – Phó Tổng Giám đốc; đồng chí Trần Công Tín – Chánh Kinh tế và đại diện các phòng, ban, đơn vị có liên quan.

Thay mặt Ban lãnh đạo, đồng chí Nguyễn Quỳnh Lâm đã nồng nhiệt chào mừng đoàn công tác của Trường đã đến thăm và làm việc với Vietsovpetro, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn các thầy, cô của trường đã đào tạo cho Vietsovpetro nói riêng, ngành Dầu khí nói chung nhiều thế hệ cán bộ, chuyên gia có chuyên môn cao. Đồng chí nhấn mạnh: Hiện nay, Vietsovpetro có nhu cầu lớn về công nghệ khai thác mỏ, về nghiên cứu khoa học… và mong muốn có sự hợp tác hiệu quả, tích cực với Trường trong thời gian tới.

Xem tiếp...

Lễ kết nạp đảng viên

Bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới là nhiệm vụ thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần phát triển, nâng cao chất lượng và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng nói chung và các cá nhân Đảng viên nói riêng. Được sự nhất trí của Đảng ủy trường Đại học Mỏ - Địa chất ngày 03/5/2017 Chi bộ sinh viên Khoa Dầu khí đã tổ chức lễ kết nạp Đảng viên mới cho 05 đoàn viên ưu tú.

Lễ kết nạp được diễn ra trong không khí trang nghiêm, đúng trình tự, thủ tục kết nạp Đảng viên mới.       

Tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn - Bí thư Chi bộ sinh viên đọc quyết định và trao Quyết định kết nạp cho 05 đoàn viên ưu tú và phân công nhiệm vụ cho từng đảng viên mới, đồng thời phân công các đồng chí đảng viên chính thức trong chi bộ tiếp tục giúp đỡ, dìu dắt các đồng chí đảng viên mới trong thời gian thử thách 12 tháng.

Sau khi nhận quyết định kết nạp, các đồng chí Đảng viên mới đã đứng trước cờ Tổ Quốc, cờ Đảng và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đọc lời tuyên thệ và hứa sẽ tiếp tục phấn đấu để luôn xứng đáng là người đảng viên gương mẫu, đóng góp sức mình thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị của Chi bộ góp phần xây dựng Chi bộ và Đảng bộ Trường  ngày càng vững mạnh.

Xem tiếp...