Hệ thống đường ống dầu khí ngoài biển

Từ ngày 15 đến 19 tháng 11 năm 2010, Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã tổ chức khóa học Hệ thống đường ống dầu khí ngoài biển (Conventional and Deep Offshore Pipelines) do giáo sư Alain Quénelle (TPA) giảng dạy. Đây là 01 trong tổng số 02 khóa học mà Hội các nhà giáo TOTAL sẽ giảng dạy tại Trường trong tháng 11/2010.

Artículos deportivos para ni?os

Khóa học đã thu hút sự tham gia rất nhiệt tình và sôi nổi của các cán bộ trẻ thuộc Khoa Dầu khí, các cán bộ của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN), Tổng công ty thăm dò khai thác dầu khí (PVEP), Trung tâm nghiên cứu tìm kiếm thăm dò và khai thác dầu khí - Viện Dầu khí Việt Nam (EPC - VPI), Công ty dầu khí Sông Hồng (PVEP Song Hong) cùng một số em sinh viên năm cuối các chuyên ngành Thiết bị dầu khí, Khoan - khai thác, Lọc - hóa dầu và Địa chất dầu khí.

Trong khóa học, giáo sư Alain Quénelle đã thuyết giảng cho các học viên những nội dung chính như:

  • Fabrication and External protection
  • Conventional Laying
  • Connection and Stabilization
  • Non Conventional Laying
  • Deep Offshore
  • Underwater Robotics

Thông qua bài giảng của giáo sư Alain Quénelle, cùng với những hình ảnh và video clip mô phỏng thực tế, các học viên đã được cung cấp thêm nhiều kiến thức về công trình đường ống dẫn dầu, khí: các quá trình chế tạo, lắp đặt, bảo vệ, sửa chữa và khắc phục sự cố cho đường ống dẫn dầu, khí.

Cuối ngày thứ tư của khóa học, các học viên đã làm bài kiểm tra. Ngày 19/11/2010, giáo sư Alain Quénelle đã tổng kết, giải đáp các nội dung của bài thi cũng như nhận xét kết quả khóa học và trao chứng chỉ của Hiệp hội các nhà giáo Total (TPA) cho những học viên đạt kết quả xuất sắc.

Khóa học đã kết thúc thành công tốt đẹp!