Trường ĐH Mỏ - Địa chất và Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro ký kết thỏa thuận hợp tác

Chiều ngày 13/06, tại Trụ sở làm việc của Bộ máy điều hành, Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro và đã ký kết Thỏa thuận nguyên tắc về hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Tham dự lễ ký kết, về phía Trường ĐH Mỏ - Địa chất có GS.TS. Trần Thanh Hải - Hiệu trưởng; TS. Bùi Trường Sơn, Trưởng phòng Hành chính Tổng hợp, TS Lê Quang Duyến, Phó Trưởng khoa Dầu khí, TS Nguyễn Văn Thịnh – Phó Chánh Văn phòng đại diện cùng lãnh đạo các khoa và các giảng viên của trường.

Về phía Vietsovpetro có đồng chí Nguyễn Quỳnh Lâm - Tổng Giám đốc; đồng chí Trần Văn Vĩnh – Chánh Kỹ sư; đồng chí Nguyễn Thành Trường – Phó Tổng Giám đốc; đồng chí Trần Công Tín – Chánh Kinh tế và đại diện các phòng, ban, đơn vị có liên quan.

Thay mặt Ban lãnh đạo, đồng chí Nguyễn Quỳnh Lâm đã nồng nhiệt chào mừng đoàn công tác của Trường đã đến thăm và làm việc với Vietsovpetro, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn các thầy, cô của trường đã đào tạo cho Vietsovpetro nói riêng, ngành Dầu khí nói chung nhiều thế hệ cán bộ, chuyên gia có chuyên môn cao. Đồng chí nhấn mạnh: Hiện nay, Vietsovpetro có nhu cầu lớn về công nghệ khai thác mỏ, về nghiên cứu khoa học… và mong muốn có sự hợp tác hiệu quả, tích cực với Trường trong thời gian tới.

Xem tiếp...

Lễ kết nạp đảng viên

Bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới là nhiệm vụ thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần phát triển, nâng cao chất lượng và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng nói chung và các cá nhân Đảng viên nói riêng. Được sự nhất trí của Đảng ủy trường Đại học Mỏ - Địa chất ngày 03/5/2017 Chi bộ sinh viên Khoa Dầu khí đã tổ chức lễ kết nạp Đảng viên mới cho 05 đoàn viên ưu tú.

Lễ kết nạp được diễn ra trong không khí trang nghiêm, đúng trình tự, thủ tục kết nạp Đảng viên mới.       

Tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn - Bí thư Chi bộ sinh viên đọc quyết định và trao Quyết định kết nạp cho 05 đoàn viên ưu tú và phân công nhiệm vụ cho từng đảng viên mới, đồng thời phân công các đồng chí đảng viên chính thức trong chi bộ tiếp tục giúp đỡ, dìu dắt các đồng chí đảng viên mới trong thời gian thử thách 12 tháng.

Sau khi nhận quyết định kết nạp, các đồng chí Đảng viên mới đã đứng trước cờ Tổ Quốc, cờ Đảng và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đọc lời tuyên thệ và hứa sẽ tiếp tục phấn đấu để luôn xứng đáng là người đảng viên gương mẫu, đóng góp sức mình thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị của Chi bộ góp phần xây dựng Chi bộ và Đảng bộ Trường  ngày càng vững mạnh.

Xem tiếp...

Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo Khoa Dầu khí và sinh viên hệ chính quy năm học 2018-2019

Sáng ngày 28/5/2019, Khoa Dầu khí đã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Lãnh đạo Khoa và sinh viên đại học hệ chính quy năm học 2018 - 2019. Hoạt động đối thoại giữa lãnh đạo Khoa và sinh viên trong Khoa là hoạt động thường kỳ của Trường Đại học Mỏ - Địa Chất. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm của Nhà trường và BCN Khoa, tạo điều kiện để sinh viên có thể phản hồi, đề xuất nguyện vọng, ý kiến, đồng thời đây là nơi BCN Khoa Dầu Khí giải đáp thông tin đầy đủ về những băn khoăn, thắc mắc của sinh viên trong Khoa về các lĩnh vực đào tạo, quản lý sinh viên, NCKH, điều kiện học tập , sinh hoạt ngoại khóa và các hoạt động đoàn thể,… Nhằm hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo và đổi mới môi trường giáo dục theo hướng tự chủ, hội nhật, chất lượng cao.

Đến dự với buổi hội thảo có TS Lê Xuân Thành - Trưởng Phòng Công tác Chính trị - Sinh Viên, TS Lê Đức Vinh - Giám Đốc Trung Tâm Dịch Vụ, TS. Đỗ Tuấn Cường - Phó Trưởng Phòng Đào tạo Đại học, TS. Hoàng Anh Dũng - Chủ tịch Công Đoàn Trường.

Về phía Khoa Dầu khí có PGS.TS Tống Thị Thanh Hương - Phó trưởng Khoa Dầu Khí, TS Lê Quang Duyến - Phó  trưởng Khoa Dầu khí, ThS Vũ Hồng Dương - Bí thư Liên Chi Đoàn Khoa Dầu khí, các thầy cô giáo trong Khoa và các bạn sinh viên đại diện cho các lớp.

Buổi hội thảo đã diễn ra sôi nổi với rất nhiều lượt câu hỏi từ phía các bạn sinh viên. Ban lãnh đạo Khoa Dầu khí, cùng với sự giúp đỡ của các thầy, cô đại diện cho các Phòng ban trong Nhà trường, đã nhiệt tình trả lời đầy đủ toàn bộ các câu hỏi được đưa ra trong Hội nghị.

Xem tiếp...