Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo khoa Dầu Khí với sinh viên của khoa.

14h ngày 11/12/2015 tại hội trường 300 – trường Đại học Mỏ - Địa chất đã diễn ra Hội nghị đối thoại giữa Lãnh đạo Khoa và sinh viên Khoa Dầu khí. Thành phần Hội nghị gồm có: BCN bộ môn, đại diện các lớp sinh viên khoa Dầu khí. Thành phần đoàn chủ tịch Hội nghị gồm: GVC.TS.Nguyễn Thế Vinh - Trưởng Khoa Dầu khí, PGS.TS.Nguyễn Anh Dũng - Phó trưởng Khoa Dầu Khí, TS. Lê Quang Duyến - Phó trưởng khoa Dầu Khí, cô Nguyễn Hồng Hạnh –cán bộ chuyên trách đào tạo.

 Hội nghị nhằm trao đổi thắc mắc về học tập, học bổng, các phong trào của sinh viên, các tâm tư, nguyện vọng của sinh viên. Ngoài ra, hội nghị nhằm tiếp thu ý kiến sinh viên. Ý kiến hợp lý sẽ được chuyển lên Nhà trường.

Phát biểu mở đầu Hội nghị, thầy Nguyễn Thanh Tuấn giới thiệu lý do tổ chức hội nghị, mời Đoàn chủ tịch và ban thư ký lên làm việc và điều hành Hội nghị. Tiếp theo là phát biểu của thầy Nguyễn Thế Vinh đánh giá tầm quan trọng của sự kiện: “Đây là hoạt động mang ý nghĩa trong việc củng cố và nâng cao hiệu quả của khối thống nhất trong khoa bao gồm: khối sinh viên, cán bộ giảng dạy và cán bộ quản lý. Vì vậy, cần có thông tin phản hồi và thầy cũng mong muốn rằng thông qua hoạt động này, sinh viên có cơ hội chia sẻ, đề đạt nguyện vọng để khoa Dầu khí có thể phát triển tốt hơn trong tất cả các hoạt động học tập, văn thể”.

Trong gần 2 giờ đồng hồ, Đoàn chủ tịch đã tiếp nhận và trả lời 13 câu hỏi, góp ý của sinh viên. Các câu hỏi xoay quanh vấn đề điểm, đến các quy định của Nhà trường.

Mở đầu buổi đối thoại là phát biểu của bạn Trương Hoàng Phương – tân sinh viên K60 khoa Dầu Khí về cảm nhận sau gần một kỳ học tại trường, về cơ sở vật chất của nhà trường là rất tốt và chất lượng đội ngũ cán bộ giảng dạy của nhà trường. Đáp lại những cảm nhận ấy, thầy Nguyễn Thế Vinh đã chia sẻ: “Cơ sở vật chất của nhà trường chưa phải là hoàn thiện, nhưng đó cũng là sự cố gắng của các thầy cô và nhà trường, nhà trường đang cố gắng xây dựng và trang bị cơ sở vật chất để có thể tạo điều kiện tốt hơn trong quá trình học tập”.

Trong không khí cởi mở, dân chủ và mang tính xây dựng cao, đã có nhiều ý kiến trao đổi, góp ý cũng như những đề xuất, nguyện vọng của sinh viên với lãnh đạo Khoa. Trong đó, đa số các ý kiến tập trung chủ yếu trao đổi, góp ý, đề xuất về lĩnh vực giảng dạy, hoạt động quản lý đào tạo, cơ sở vật chất của nhà trường, công tác khen thưởng và các câu hỏi với nội dung chủ yếu xoay quanh các vấn đề thực tập của các sinh viên khóa cuối, đăng ký môn học, tính điểm môn học, các môn học bắt buộc,  học phí, hoạt động văn thể… đã tạo nên một cuộc đối thoại cởi mở trong khuôn khổ hội nghị. Sinh viên cũng tích cực đưa ra các ý kiến, kiến nghị, đề xuất để nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của khoa.

Tổng kết hội nghị đối thoại, GVC. TS. Nguyễn Thế Vinh Trưởng Khoa đã tổng kết lại các vấn đề mà các bạn sinh viên đã nêu ra đồng thời thầy cũng đánh giá cao và biểu dương tinh thần trách nhiệm của sinh viên trong việc chủ động và tích cực tham gia trao đổi, góp ý cho khoa. Các ý kiến, đề xuất của sinh viên sẽ là cơ sở quan trọng để nhà trường tiếp tục xem xét, điều chỉnh, tìm ra những giải pháp phù hợp nhất trong bối cảnh phát triển mới để nâng cao chất lượng đào tạo của khoa hơn nữa.

Một số hình ảnh khác trong hội nghị:

Các bạn sinh viên đưa ra những thắc mắc và ý kiến đóng góp cho buổi hội nghị:

Thu Cúc - OGC.