Sinh viên khoa Dầu khí - trường Đại học Mỏ - Địa chất đến thăm quan thực tế tại Viện Dầu khí Việt Nam

04/02/2017

  Vào ngày 22/12/2016 vừa qua tại Hà Nội, khoa Dầu khí, CLB Dầu khí đã phối hợp với Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) tổ chức cho hai đoàn sinh viên khoa Dầu khí tới thăm quan thực tế tại Viện với mong muốn hoạt động ngoại khóa của sinh viên có ý nghĩa, giúp các bạn sinh viên có thêm động lực để phấn đấu trong học tập và góp phần định hướng công việc tương lai sau này. Đoàn thăm quan của trường do cô Nguyễn Hồng Hạnh – Trợ lý văn thể khoa Dầu khí, trường đại học Mỏ - Địa chất làm trưởng đoàn.

Air Max 95 VaporMax

                           Đoàn thăm quan của khoa Dầu khí, trường Đại học Mỏ - Địa chất

 

Tham gia chuyến thăm quan, các bạn sinh viên đã được đại diện Ban Thông tin Đào tạo giới thiệu về chức năng, nhiệm vụ, sơ đồ tổ chức cũng như các hoạt động chính tại Viện, tham quan một số trung tâm chuyên ngành của Viện như Trung tâm Nghiên cứu Tìm kiếm Thăm dò và Khai thác Dầu khí (EPC), trung tâm Nghiên cứu ứng dụng và Chuyển giao Công nghệ (CTAT), trung tâm Lưu trữ Dầu khí (PAC).

  Trong chuyến thăm quan, đại diện Lãnh đạo Trung tâm EPC cùng một số cán bộ các phòng ban chuyên môn đã gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với các bạn sinh viên về các hoạt động cốt lõi của Trung tâm. Đặc biệt, các bạn sinh viên cảm thấy rất hứng thú khi được thăm quan các phòng thí nghiệm thuộc EPC, CTAT. Tại đây, các bạn được giới thiệu chức năng, quy trình vận hành một số thiết bị phổ biến sử dụng trong hoạt động nghiên cứu khoa học công nghệ tại Viện. Những câu hỏi tìm hiểu của các bạn sinh viên được các cán bộ chuyên môn các phòng thí nghiệm nhiệt tình giải thích nhằm bổ sung thêm kiến thức cho các bạn sinh viên thăm quan.

Kho mẫu của Viện (PAC) cũng là một địa điểm được các bạn sinh viên rất quan tâm. Nhiều bạn lần đầu tiên được tận mắt thấy các loại mẫu lõi, mẫu vụn khô, mẫu vụn ướt… được lưu trữ trong kho mẫu hiện đại bậc nhất ở Việt Nam.
Kết thúc chuyến thăm quan, các bạn sinh viên đều tỏ ra thích thú và cho biết đây không chỉ là một chuyến đi ngoại khóa thông thường, mà còn là một buổi học tập thực tế đầy bổ ích và thiết thực. Sự thành công của chương trình không thể không nhắc đến sự đóng góp, hỗ trợ và tạo điều kiện hết sức của khoa Dầu khí của Viện Dầu khí cho CLB Dầu khí tổ chức chương trình thành công. Chúng em xin gửi lời cảm ơn trân trọng nhất tới khoa Dầu khí, tới Viện Dầu khí, tới các ban ngành, các cá nhân đã tận tình giúp đỡ! Hoạt động ngoại khóa này đã để lại rất nhiều ấn tượng sâu sắc; nó không chỉ góp phần đào tạo các bạn sinh viên mà còn góp phần đào tạo nhân lực cho ngành dầu khí Việt Nam.

Sau đây là một số hình ảnh từ chuyến thăm quan:

                      Đại diện Ban thông tin Đào tạo giới thiệu sơ qua về Viện Dầu khí Việt Nam

                                    Các bạn sinh viên thăm quan phòng Workstation EPC

                                                     Thăm quan phòng thí nghiệm EPC

                                                Thăm quan kho mẫu, kho lưu trữ PAC

                                                               Thăm quan cơ sở làm việc CTAT

                Chụp ảnh lưu niệm giữa Đoàn thăm quan và cán bộ Viện Dầu khí Việt Nam (VPI)