TIPS DÀNH CHO CÁC BẠN MONG MUỐN THAM GIA OGC

07/02/2017

Vào mỗi đợt tuyển thành viên, hòm mail This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.   lại nhận được rất nhiều hồ sơ và thư ngỏ của các bạn  đăng ký tham gia làm CTV của OGC.

Việc nhận được nhiều hồ sơ khiến ban chủ nhiệm (BCN) nói riêng và OGC nói chung rất vui và hạnh phúc vì nhận được sự quan tâm của các bạn sinh viên tới CLB.

Nike

 

Tuy nhiên, qua quá trình lọc hồ sơ thì BCN thấy rằng có rất nhiều bạn chưa thực sự biết cách làm nổi bật bản thân mình, khả năng, độ nhiệt tình và những kinh nghiệm của bản thân qua hồ sơ. Rất có thể các bạn có khả năng, có sự nhiệt tình và thực sự là những CTV phù hợp, nhưng nếu hồ sơ của các bạn không thể thể hiện điều đó thì BCN cũng không có cách nào để chọn bạn khi mà chưa được gặp trực tiếp.

Chính vì thế, hồ sơ đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình các bạn đăng ký vào bất kỳ chương trình nào, không chỉ của OGC mà còn của các CLB khác nữa và BCN hy vọng các bạn sẽ dành thời gian ít phút sau đây để đọc những góp ý của CLB cho hồ sơ của các bạn.

 

1. TIÊU ĐỀ EMAIL

- Tiêu đề email là thứ quan trọng đầu tiên vì hàng ngày hòm mail This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.   nhận được rất nhiều email nên nếu tiêu đề email của bạn không đúng quy định hoặc thậm chí là không có tiêu đề thì rất có thể email của bạn sẽ được chuyển ngay tới hòm SPAM

- Thông thường CLB Dầu khí có yêu cầu tiêu đề email đặt theo mẫu: "Họ tên_Vị trí ứng tuyển_Ban ứng tuyển". Vậy nên các bạn hãy đọc kỹ bản thông báo tuyển và đặt tên theo hướng dẫn nhé.

VD: Bạn Đỗ Văn A ứng tuyển vị trí MC của ban PR – Sự kiện thì tiêu đề email là: "Đỗ Văn A_MC_Ban PR – Sự kiện"
2. TÊN FILE

- Tên file là thứ quan trọng thứ 2, vì sau khi đã phân loại email, BCN sẽ phải download các hồ sơ từ email của các bạn về và tiến hành lọc hồ sơ. Do đó, những tên file như CV.docx, Motivationletter.docx hay Application.docx đều gây ra nhiều phiền toái và khó khăn trong việc đọc hồ sơ và thế là các bạn đã bị mất điểm rồi.

- Thông thường CLB Dầu khí có yêu cầu tên File phải theo mẫu: “Họ tên viết liền không dấu_hoso” vậy nên các bạn hãy đọc kỹ bản thông báo tuyển và làm theo hướng dẫn nhé.

VD: Bạn Đỗ Văn A thì tên File là: "DoVanA_HoSo".

 

3. NỘI DUNG EMAIL

- Thông thường CLB không yêu cầu các bạn phải có nội dung email, tuy nhiên nếu như các bạn muốn tạo hình ảnh của bản thân là một người nhiệt tình, cẩn trọng hơn thì nội dung email cũng đáng lưu ý.

- Vì là gửi email để ứng tuyển vào CLB nên nội dung email của bạn nếu có thì ít nhất phải có Format của một bức thư, dù chỉ rất ngắn thôi:

"Gửi Ban chủ nhiệm CLB Dầu khí,

Nội dung email

Thân ái"

4. NỘI DUNG CV

- Đây là phần mà BCN rất quan tâm và sẽ là bước đầu tiên để chúng tớ hiểu thêm về các bạn. Vì vậy các bạn hãy dành thời gian để chuẩn bị cho thật tốt.

- Nhớ cung cấp liên lạc cơ bản: Số điện thoại, email (đôi khi có bạn quên đó ^^)

- Kinh nghiệm hoạt động:

+ Sắp xếp các hoạt động theo thứ tự: Gần nhất với hiện tại trước và lùi trở lại về sau.

+ Hãy tập trung vào các hoạt động để giúp chúng tớ thấy là bạn phù hợp với vị trí ứng tuyển chứ đừng SHOW hết các hoạt động.

+ Đừng chỉ liệt kê tên các hoạt động mà hãy đề cập tới vị trí, vai trò và nhiệm vụ của bạn trong các hoạt động đó.

+ Nếu bạn đăng ký Ban PR – Sự kiện và đã có kinh nghiệm thì hãy ghi rõ kết quả mà bạn đạt được.

- Khả năng của bản thân:

+ Hãy làm rõ khả năng đó bằng một sản phẩm của bạn được đính kèm cùng với email.

+ Nếu bạn có khả năng thiết kế (photoshop), bạn hãy đính kèm một sản phẩm thiết kế Poster, Banner, Backdrop của mình vào email.

+ Nếu bạn có khả năng viết lách, phù hợp với Truyền Thông, bạn hãy đính kèm một Bài Viết bất kỳ của bản thân.

- Sự nhiệt tình và quan tâm tới chương trình của các bạn  sẽ được chúng tớ đánh giá qua việc các bạn trình bày Hồ Sơ của mình để sao cho dễ nhìn và dễ lấy thông tin và chú ý là CV chỉ nên có độ dài từ 1-2 trang. 

  • * Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về CLB Dầu khí tại :


       * Fanpage: https://www.facebook.com/daukhi.clb/
          Website tiếng anh CLB: http://www.englishogc.net/

  • * Liên hệ: Ms Hải Anh - SĐT: 0984 977 216