Hội thảo Quốc tế "Carbon Sequestration"

22/09/2023

Chiều ngày 21/9/2023 tại phòng họp Thuận Thành, Nhóm nghiên cứu dầu khí tích hợp (Intergrated Petroleum Research) cùng Khoa Dầu khí và Năng lượng đã tổ chức thành công Hội thảo quốc tế lần thứ nhất với chủ đề "Carbon Sequestration".

Được sự đồng ý của BGH Trường Đại học Mỏ - Địa chất, Phòng Khoa học Công nghệ, Phòng Hợp tác Quốc tế, chiều ngày 21/9/2023 tại phòng họp Thuận Thành, Nhóm nghiên cứu dầu khí tích hợp (Intergrated Petroleum Research) cùng Khoa Dầu khí và Năng lượng đã tổ chức thành công Hội thảo quốc tế lần thứ nhất với chủ đề "Carbon Sequestration". 

Mục đích của Hội thảo nhằm tạo cơ hội chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm về các vấn đề dầu khí tích hợp từ thượng nguồn tới hạ nguồn, chuyển đổi năng lượng trong thời kỳ công nghệ mới. 

Tới dự với buổi Hội thảo, về phía đại diện Nhà trường, Khoa Dầu khí và Năng lượng có: GS.TS. Trần Thanh Hải - Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Thị Hoài Nga - Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế; PGS.TS. Nguyễn Thế Vinh - Trưởng Khoa; TS. Lê Quang Duyến - Phó Trưởng khoa, Trưởng nhóm nghiên cứu IPR cùng các thầy cô giáo, các bạn sinh viên trong Khoa. Về phía các chuyên gia, khách mời có: TS. Robert Balch - Giám đốc Trung tâm nghiên cứu thu hồi dầu khí tại Học viện Mỏ và Công nghệ New Mexico (Mỹ), PGS.TS. Tan Nguyen - Giảng viên Khoa kỹ thuật dầu và khí thiên nhiên; GS.TS. Jihoon Wang - Đại học Hanyang (Hàn Quốc) cùng các chuyên gia Viện Dầu khí Việt Nam.

Tại buổi trao đổi, các diễn giả, chuyên gia và các thầy cô đã trao đổi, thảo luận các vấn đề liên quan đến chủ đề "Carbon Sequestration". Đây là cơ hội lớn cho các bạn sinh viên Khoa Dầu khí và Năng lượng được tiếp thu và trao đổi với các chuyên gia hàng đầu trong ngành. 

Buổi hội thảo là tiền đề cho sự phát triển, hợp tác hữu nghị và hội nhập trong thời kỳ chuyển đổi, hợp tác sâu rộng với các đối tác, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, các tham luận hội thảo đã mang lại nhiều khám phá, thách thức mới cho lĩnh vực Dầu khí - Năng lượng. 

Một số hình ảnh tại buổi hội nghị: