Cuộc thi "Gói và trang trí mâm bánh chưng - Gói trọn yêu thương" năm 2024

26/01/2024

Chiều ngày 25/01/2024, tại sân KTX nước ngoài Trường Đại học Mỏ - Địa chất, CLB Dầu khí dưới sự chỉ đạo của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường, Khoa Dầu khí và Năng lượng đã tổ chức cuộc thi "Gói và trang trí mâm bánh chưng" năm 2024.

Chiều 25/01/2024, tại sân KTX nước ngoài Trường Đại học Mỏ - Địa chất, CLB Dầu khí dưới sự chỉ đạo của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường, Khoa Dầu khí và Năng lượng đã tổ chức cuộc thi "Gói và trang trí mâm bánh chưng" năm 2024.

Tới tham dự với cuộc thi có: 

- ThS. Trần Thị Thu Trang - Phó BT Đoàn TN, Chủ tịch Hội Sinh viên trường

- ThS. Lê Văn Nam - Chủ tịch Công đoàn Khoa

- ThS. Nguyễn Thị Thúy Hà - UV BCH Công đoàn Trường, Phó Chủ tịch CĐ Khoa Lý luận chính trị 

- ThS. Nguyễn Kim Chung - Phó Trưởng phòng QHCC & DN

cùng toàn thể các thầy cô giáo, các bạn sinh viên tới từ các Khoa, Liên chi, CLB, Đội, nhóm trong trường. 

Cuộc thi này là hoạt động thường niên mỗi dịp tết đến xuân về, đồng thời là cơ hội để cho các bạn sinh viên hiểu thêm về văn hóa ẩm thực Tết cổ truyền của dân tộc, đồng thời có những trải nghiệm về gói bánh chưng cũng như thực hành nấu mâm cỗ ngày Tết. Mỗi chiếc bánh chưng sẽ được BTC trao tặng cho các cụ già, em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Trung tâm Bảo trợ xã hội 3 - Sở LĐ&TBXH. 

Cuộc thi có sự góp mặt của 12 đội với gần 100 thí sinh là cán bộ, giảng viên, sinh viên trong trường. Các đội đã có những khoảng thời gian cùng nhau gói, trang trí mâm bánh chưng sao cho hài hòa đẹp mắt. Với những màn thuyết trình đầy cuốn hút cùng những mâm bánh chưng trang trí đầy sáng tạo, các đội thi đã đem lại không khí sôi nổi, giúp các bạn sinh viên hiểu hơn về Tết cổ truyền của dần tộc. 

Kết quả của cuộc thi như sau: 

- Giải nhất: Đội SPE - Hiệp hội kỹ sư dầu khí

- Giải nhì: Đội Tím lịm tìm sim - từ CLB Nguồn nhân lực HRC

- Giải ba: Tò te tí - Đội SVTN Tuổi trẻ

Đây là sân chơi có ý nghĩa cho các bạn sinh viên để tìm hiểu về Tết cổ truyền và cùng nhau truyền tải thông điệp ý nghĩa góp phần hỗ trợ các cụ già, em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.