Khai mạc khảo sát sơ bộ đánh giá ngoài chương trình đào tạo đại học ngành Kỹ thuật dầu khí

28/08/2020

Để thực hiện yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như trách nhiệm của Nhà trường đối với xã hội và người học, Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã hoàn thành việc kiểm định 4 chương trình đào tạo. Để tiếp tục đánh giá ngoài chương trình đào tạo đại học, ngày 27/8/2020, Nhà trường đã có buổi làm việc với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Trường Đại học Vinh về việc kiểm định 7 chương trình đào tạo, trong đó có chương trình đào tạo của ngành Kỹ thuật Dầu khí

Tham dự đợt khảo sát sơ bộ, về phía lãnh đạo Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Trường Đại học Vinh có PGS.TS Mai Văn Chung - Phó Giám đốc; Về phía đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có GS.TS Đặng Ứng Vân - Trưởng đoàn; ThS Nguyễn Đình Huy - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Trường Đại học Vinh, Thư ký đoàn.

Về phía lãnh đạo Trường Đại học Mỏ - Địa chất có PGS.TS Trần Xuân Trường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS Trần Thanh Hải - Hiệu trưởng; GS.TS Bùi Xuân Nam - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Triệu Hùng Trường - Phó Hiệu trưởng và sự có mặt của các đồng chí trong Hội đồng Tự đánh giá Trường, các đồng chí trong Ban Lãnh đạo Khoa Mỏ, Khoa Trắc địa Bản đồ và Quản lý đất đai, Khoa Dầu khí, Khoa Công nghệ Thông tin, Khoa Xây dựng, Khoa Môi trường, Hội đồng đánh giá các chương trình đào tạo, các đồng chí là đầu mối các mảng công tác và các cá nhân liên quan.

Phát biểu tại buổi làm việc, GS.TS Trần Thanh Hải đã giới thiệu quá trình tự đánh giá của Nhà trường trong thời gian qua. Nhà trường đã cố gắng hoàn thiện hồ sơ, cung cấp các minh chứng của các sự kiện, các hoạt động đào tạo liên quan của 7 chương trình đào tạo, đáp ứng các yêu cầu của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục. Đồng chí mong muốn dưới sự hướng dẫn và giúp đỡ của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Vinh 7 chương trình đào tạo được khảo sát đợt này đều đạt chuẩn.

GS.TS Trần Thanh Hải - Hiệu trưởng Trường Đại học Mỏ - Địa chất

 

PGS.TS Mai Văn Chung - Phó Giám đốc trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Vinh  

 

Thay mặt Đoàn chuyên gia đánh ngoài, ThS Nguyễn Đình Huy đã báo cáo về kết quả nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá chương trình đào tạo. Đồng chí thông báo kế hoạch khảo sát chính thức và những yêu cầu đơn vị cần chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức. Chương trình đã có những thảo luận thống nhất về những vấn đề cần chuẩn bị như: các tài liệu, minh chứng cần bổ sung; Số lượng, thành phần các đối tượng phỏng vấn; Đối tượng cần quan sát, kiểm tra; Thảo luận thống nhất lịch trình khảo sát chính thức; Thảo luận vè công tác hậu cần cho Đoàn.

ThS Nguyễn Đình Huy - Thư ký Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài báo cáo kết quả nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá

 

Cũng trong buổi làm việc, 2 đơn vị đã thực hiện ký biên bản khảo sát sơ bộ 7 chương trình đào tạo. 

 

Trước đó,  Đoàn chuyên gia đã thực hiện kiểm tra hồ sơ minh chứng 7 chương trình đào tạo và đã thực hiện quan sát sơ bộ thực tế, khuôn viên, cơ sở vật chất, điều kiện làm việc, học tập, sinh hoạt của cán bộ, giảng viên, sinh viên để đưa ra báo cáo kết quả nghiên cứu tại buổi khai mạc hôm nay.

Đoàn chuyên gia đánh giá làm việc với Khoa Dầu khí 

 

Đoàn đánh giá tham quan cơ sở vật chất Khoa Dầu khí 

 

(Phòng QHCC & DN)