Hội nghị tổng kết công tác đào tạo năm học 2021 - 2022

31/10/2022

Hòa chung trong không khí thi đua lập thành tích của năm học mới chào mừng 56 năm ngày thành lập trường Đại học Mỏ - Địa chất (15/11/1966 - 15/11/2022) và Ngày nhà giáo Việt Nam (20-11). Chiều ngày 28/10/2022 Khoa Dầu khí long trọng tổ chức “Hội nghị tổng kết công tác đào tạo năm học 2021 - 2022” để đánh giá lại nhưng kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời để kịp thời động viên, khen thưởng những sinh viên đã có thành tích xuất sắc trong năm học. Phân tích chỉ ra những ưu điểm, nhược điểm, đề ra phương hướng và nhiệm vụ năm học 2022 - 2023.

Năm học 2021-2022 có ý nghĩa hết sức to lớn, là năm học toàn ngành Giáo dục tiếp tục thực hiện nhiệm vụ kép, vừa tích cực thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, bảo đảm an toàn trường học; vừa ra sức phấn đấu khắc phục khó khăn hoàn thành nhiệm vụ năm học, đáp ứng yêu cầu đổi mới và bảo đảm chất lượng giáo dục, đào tạo.

Thực hiện chương trình công tác năm học 2021-2022, hôm nay Khoa Dầu khí, Trường Đại học Mỏ - Địa chất tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đào tạo và đánh giá lại kết quả đạt được năm học 2021-2022. Đồng thời đề ra nhiệm vụ trọng tâm và những giải pháp nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ năm học 2022-2023.

Tới dự với hội nghị

  • Về phía các đơn vị ngoài trường, có:

- Ông Trần Ngọc Trung – Đại diện Công ty Biển Đông POC.

  • Về phía BGH nhà trường có :

-PGS. TS.Nguyễn Đức Khoát - Trưởng Phòng Đào tạo đại học

-TS.Lê Đức Vinh - Giám Đốc Trung tâm Dịch vụ

- PGS.TS. Nguyễn Văn Thịnh - Phó Chánh văn phòng cơ sở Vũng Tàu 

-ThS.Nguyễn Thanh Tuấn - Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ Tịch Hội sinh viên trường

- Về phía lãnh đạo khoa Dầu khí :

- PGS.TS Nguyễn Thế Vinh - Trưởng khoa Dầu Khí

- PGS.TS Tống Thị Thanh Hương - Phó trưởng Khoa Dầu Khí

-TS.Lê Quang Duyến Phó trưởng - Khoa Dầu Khí

Cùng toàn toàn thể các thầy cô giáo, các CBVC trong Khoa và gần 300 sinh viên đại diện cho các lớp đã có mặt đông đủ trong buổi lễ.

Mở đầu chương trình PGS.TS Tống Thị Thanh Hương trình bày báo cáo tổng kết năm học 2021 - 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2022 - 2023. Bên cạnh những thành tích đáng ghi nhân, báo cáo cũng chỉ ra những khó khăn, những mặt chưa đạt được trong quá trình dạy và học của cán bộ, giảng viên và sinh viên. Để phát huy thành tích đã đạt được và khắc phục hạn chế, Khoa đã đặt ra các phương hướng, mục tiêu cụ thể trong năm học 2022 - 2023 đó là tiếp tục đổi mới công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống cho sinh viên. Phát huy thế mạnh của sinh viên Khoa Dầu khí trong hoạt động nghiên cứu khoa học, thi Olympic, tiếp tục giữ vững truyền thống là đơn vị xuất sắc trong các phong trào văn thể. 

Tại buổi lễ, Ông Trần Ngọc Trung - Đại diện Công ty Biển Đông POC đã giải đáp các thắc mắc của các bạn sinh viên trong công việc ngành nghề trong tương lai. 

Sau báo cáo và đóng góp của các thầy cô, PGS.TS. Nguyễn Thế Vinh - Trưởng khoa cũng đã tiếp thu các ý kiến và có đôi lời phát biểu cảm ơn. 

Tiếp theo của Chương trình là trao giấy khen và học bổng cho các em sinh viên xuất sắc, giỏi và các bạn sinh viên hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập tốt, hoạt động tích cực phong trào Đoàn. 

Ngoài những học bổng của Trường, Khoa Dầu khí cũng nhận được học bổng từ đơn vị bên ngoài trao tặng như: Học bổng của Công ty Cổ phần dịch vụ kỹ thuật dầu khí PTSC, Cựu sinh viên Lọc Hóa dầu cho sinh viên có kết quả học tập tốt, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên có kết quả thi tuyển cao nhất năm 2022, nhóm sinh viên NCKH đạt giải nhất tiểu ban, sinh viên đạt giải olympic cấp Quốc gia năm học 2021-2022. 

Đáp lại những tình cảm đó SV Nguyễn Đức Huy -  Lớp Kỹ thuật dầu khí khóa 65 đại diện cho các bạn sinh viên trong Khoa phát biểu cảm ơn các thầy cô, các đơn vị đã tạo điều kiện giành tình cảm sâu sắc với các em sinh viên trong Khoa.

Hội nghị Tổng kết công tác đào tạo năm học 2021 - 2022 đã kết thúc trong không khí đoàn kết, thống nhất và quyết tâm cao của tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Dầu khí, tiếp tục là Khoa phát triển vững mạnh của Nhà trường trong năm hoc 2022- 2023.