Khoa Dầu khí nhận Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật dầu khí

19/12/2020

Với mục tiêu trở thành trường đại học đa ngành nên công tác kiểm định chất lượng giáo dục luôn được Trường Đại học Mỏ - Địa chất đặt ưu tiên hàng đầu. Theo đó, đầu tháng 8/2020, Trường Đại học Mỏ - Địa chất phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Vinh tiến hành thẩm định báo cáo tự đánh giá, sau đó Khảo sát sơ bộ 7 chương trình đào tạo gồm Kỹ thuật Mỏ, Tuyển khoáng, Trắc địa Bản đồ, Kỹ thuật Dầu khí, Công nghệ Thông tin, Kỹ thuật Xây dựng, Kỹ thuật Môi trường. Tháng 9/2020, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài thực hiện đợt Khảo sát chính thức kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục tại Trường. Tháng 12/2020, sau những quy trình cần thiết, Trung tâm đã ban hành Quyết định cấp Giấy Chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục cho 07 ngành trong đó có ngành Kỹ thuật dầu khí.

Chiều ngày 18/12/2020, Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã tổ chức lễ “Trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho 7 chương trình đào tạo Trường Đại học Mỏ - Địa chất”. Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là minh chứng để Trường Đại học Mỏ - Địa chất khẳng định chất lượng về 7 chương trình đào tạo của Nhà trường với xã hội. Đồng thời, nâng cao vị thế và hình ảnh của Trường, giúp người học và nhà tuyển dụng lao động có thêm cơ sở để lựa chọn học tập và hợp tác.

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS Phạm Quốc Khánh – Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi lời chúc mừng Ban lãnh đạo, các thầy cô giáo và nhất là các em sinh viên của Trường; PGS.TS bày tỏ sự ghi nhận những thành tích, những kết quả mà Nhà trường đã đạt được trong lĩnh vực đảm bảo chất lượng. PGS.TS nhấn mạnh vai trò của việc đảm bảo chất lượng là trách nhiệm của trường cũng là mục tiêu tầm nhìn, giá trị cốt lõi mà trường đang hướng đến. PGS.TS mong muốn những cam kết đảm bảo chất lượng sẽ tiếp tục được thực hiện bằng những hành động cụ thể. Việc kiểm định chất lượng đào tạo chỉ đảm bảo trong 5 năm, vì vậy Nhà trường cần tiếp tục duy trì và cải tiến chất lượng để giữ vững thương hiệu của mình. PGS.TS tin tưởng Nhà trường sẽ làm tốt và chia sẻ niềm vui với Nhà trường, với các em sinh viên - những người đang được thụ hưởng môi trường giáo dục lành mạnh của một trường đại học đạt chuẩn kiểm định.

GS.TS Trần Thanh Hải - Hiệu trưởng Nhà trường đã trân trọng cảm ơn đoàn đánh giá ngoài đã dành cho Trường đại học Mỏ Địa chất sự đánh giá công tâm, sự quan tâm và chia sẻ, sự tư vấn và góp ý đầy thiện chí và tâm huyết đối với Nhà trường và cán bộ, giảng viên trong trường. Hiệu trưởng xin ghi nhận và cam kết sẽ tiếp tục cải tiến, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Đồng chí chia sẻ việc đạt được chứng nhận kiểm định chất lượng 7 chương trình đào tạo không chỉ là bằng chứng khẳng định chất lượng đào tạo mà còn đem đến những cơ hội để nâng cao chất lượng các mặt hoạt động của trường. Sự ghi nhận này sẽ là động lực giúp thầy, trò Trường Đại học Mỏ - Địa chất tiếp tục cố gắng, nỗ lực thực hiện sứ mệnh trở thành trường đại học đa ngành, cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao và là cơ sở nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ vững mạnh. Đồng chí mong rằng thời gian tới Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Vinh sẽ tiếp tục đồng hành với Nhà trường trong hoạt động kiểm định các chương trình đào tạo tiếp theo. 

ThS Giản Hoàng Anh - Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Vinh công bố quyết định cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cho 07 chương trình đào tạo Trường ĐH Mỏ - Địa chất

PGS.TS. Nguyễn Thế Vinh - Trưởng Khoa dầu khí nhận Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng ngành Kỹ thuật dầu khí

Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật dầu khí 

(humg.edu.vn)

Tải về tại đây
Các bài viết khác